Hướng dẫn thủ tục xin visa Canada

Các bước đặt lịch hẹn xin visa Mỹ
Tháng Tám 31, 2018
Thủ tục cần thiết để làm visa Mexico
Tháng Chín 8, 2018

Canada – Đất nước rộng lớn thứ hai trên thế giới  hấp dẫn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ cùng nền văn hóa đa bản sắc. Không chỉ hấp dẫn khách du lịch mà quốc gia xinh đẹp có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới này còn là điểm đến du học uy tín của du học sinh quốc tế.

Cùng tham khảo một số thông tin cần biết về thủ tục hồ sơ visa Canada trước khi làm visa để đến miền đất hấp dẫn này.

I. Chuẩn bị hồ sơ visa

Trước khi thực hiện một chuyến đi đến quốc gia nào đó thì điều đầu tiên bạn phải làm được đó là chuẩn bị hồ sơ visa hoàn hảo và đáng tin cậy để nộp cho Đại sứ quán. Các viên chức Đại sứ quán sẽ khó có thể từ chối một bộ hồ sơ đầy đủ, không thừa, không thiếu và được sắp xếp theo thứ tự gọn gàng, hợp lý.

Tùy vào mục đich xin visa Canada mà bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ khác nhau:

HỒ SƠ XIN VISA ĐI CANADA DU LỊCH

1. 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng).

2. Hộ chiếu bản gốc còn hạn 6 tháng

3. CMND (bản sao)

4. Sổ hộ khẩu (bản sao tất cả các trang)

5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân(bản sao)

6. Giấy khai sinh(bản sao)

7. Chứng minh khả năng tài chính: giấy tờ nhà đất (bản sao), sổ tiết kiệm , xác nhận số dư tài khoản ở thời điểm hiện tại.

8. Chứng minh việc làm hoặc việc học:

– Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp cần cung cấp giấy phép kinh doanh và tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

– Nếu người xin visa là nhân viên thì cung cấp hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép.

– Nếu người xin visa là sinh viên: thẻ sinh viên, xác nhận đang là sinh viên của nhà trường.

HỒ SƠ XIN VISA ĐI CANADA THĂM THÂN

– 02 hình 4×6 (nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng

– CMND (bản sao)

– Sổ hộ khẩu (bản sao tất cả các trang)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao)

– Giấy khai sinh(bản sao)

– Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất (bản sao), Sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ở thời điểm hiện tại.

– Chứng minh việc làm hoặc việc học:

• Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp cần cung cấp giấy phép kinh doanh và tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

• Nếu người xin visa là nhân viên thì cung cấp hợp đồng lao động, bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép.

• Nếu người xin visa là sinh viên: thẻ sinh viên, xác nhận đang là sinh viên của nhà trường.

– Thư mời bên Canada.

– Mặt hộ chiếu người mời scan.

– Giấy tờ chứng minh tình trạng cư trú của nười mời.

– Chứng minh tài chính (nếu người mời chi trả tài chính) : sao kê tài khoản ngân hàng, sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động

HỒ SƠ XIN VISA ĐI CANADA CÔNG TÁC

1. 02 hình 4×6 (nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng)

2. Hộ chiếu (bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu cũ nếu có).

3. CMND (bản sao công chứng).

4. Sổ hộ khẩu (bản sao tất cả các trang)

5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao)

6. Giấy khai sinh(bản sao)

7. Chứng minh tài chính: sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất, xác nhận số dư tài khoản công ty ở thời điểm hiện tại.

8. Chứng minh công việc:

– Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp cần cung cấp giấy phép kinh doanh và tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

– Nếu người xin visa là nhân viên thì cung cấp hợp đồng lao động, bản lương 3 tháng gần nhất

9. Chứng minh mục đích chuyến đi:

– Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam, nêu rõ lịch trình chuyến đi và người chi trả chi phí cho chuyến đi

– Thư mời của đối tác tại Canada

– Mặt hộ chiếu người mời scan.

– Giấy tờ giao dịch giữa 2 công ty (nếu có).

II, Dịch vụ hỗ trợ làm visa Canada của Happyvisa

Một bộ hồ sơ xin visa Canada bao gồm rất nhiều loại giấy tờ, trong đó có một số loại giấy tờ cần dịch thuật và công chứng. Bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị hồ sơ visa và trực tiếp đến nộp tại Đại sứ quán. Tuy nhiên việc đó đòi hỏi nhiều thời gian và có thể xảy ra một vài vướng mắc trong quá trình bạn tự thực hiện. Khi đó, bạn có thể nhờ đến dịch vụ hỗ trợ của Happyvisa để quá trình xin visa trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Dưới đây là những lợi ích mà Happyvisa sẽ mang lại nếu bạn lựa chọn dịch vụ của chúng tôi:

– Tư vấn miễn phí các loại giấy tờ, thủ tục cần thiết cho quý khách trong từng trường hợp cụ thể

– Điền tờ khai xin cấp visa

– Hỗ trợ hoàn thành hồ sơ visa đầy đủ theo yêu cầu của Đại sự quán (Bao gồm cả dịch thuật và công chứng)

– Đặt lịch hẹn tại Đại sứ quán

– Theo dõi và gửi thông tin kết quả visa cho quý khách khi có thông báo của Đại sứ quán.

Happyvisa sẵn sàng sẻ chia và đồng hành cùng quý khách trong quá trình xin cấp visa Canada, cam kết mang lại cho quý khách dịch vụ tiện ích nhất với hiệu quả cao nhất./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du học Hàn Quốc