•  
  •  
  • v/p. Đà Nẵng

    Tòa nhà 666 Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng

    (023) 63 91 73 86

  • v/p. Hà Nội

    Tầng 5 , Tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.

    0902 26 29 20

  • v/p. Hồ Chí Minh

    Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

    0937 28 38 68

Làm visa thăm thân Úc cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Làm visa thăm thân Úc cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Nếu bạn đang muốn đến Úc để thăm người thân nhưng chưa biết cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì. Sau đây Happyvisa sẽ cung cấp cụ thể những thông tin giấy tờ cần phải chuẩn bị để được cấp visa Úc:

visa thăm thân

  1. Giấy tờ tùy thân
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng)
  • Sao y trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh
  • 1 ảnh 4*6cm
  • Sao y Chứng minh thư nhân dân
  • Sao y Sổ hộ khẩu
  • Sao y Giấy đăng ký kết hôn / Giấy xác nhận ly hôn / Bản gốc Giấy xác nhận độc thân
  • Thông tin làm tờ khai xin visa (Lý lịch trích ngang) Hồ sơ công việc:

2. Hồ sơ công việc

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép

Nếu là chủ doanh nghiệp

  • Sao y đăng ký kinh doanh
  • Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Photo Thẻ học sinh/sinh viên hoặc Xác nhận của nhà trường
  • Đơn xin nghỉ phép

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sao y Sổ hưu trí

Nếu ở nhà làm nội trợ:

  • Giấy xác nhận nội trợ

3. Hồ sơ tài chính

Nếu người bên Úc chi trả chi phí chuyến đi: không cần hồ sơ tài chính, tuy nhiên cần chứng minh tài chính của người bên Úc, bao gồm:

  • Xác nhận công việc;
  • Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 6 tháng

Nếu tự túc chi phí:

  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
  • Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có)
  • Sao y Sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có)
  • Hồ sơ do người bên Úc cung cấp
  • Giấy tờ nhà đất/Hợp đồng thuê nhà theo năm
  • Giấy tờ công việc + Chứng minh thu nhập
  • Thư mời có xác nhận của nơi sinh sống tại Úc
  • Photo hộ chiếu

4. Giấy tờ chuyến đi

  • Booking vé máy bay khứ hồi
  • Bảo hiểm chuyến đi

==> Một số lưu ý khác người làm visa đi Úc cần để tâm:

Đối với công dân Việt Nam khi làm thủ tục visa Lãnh Sự Quán sẽ xem xét dựa trên những tiêu chí sau:

  • Mục đích sử dụng visa: Nêu rõ lý do và mục đích chuyến đi thật chi tiết
  • Chứng minh được khả năng tài chính (nêu rõ trong hồ sơ)
  • Những ràng buộc về nhân thân (vợ, con…)

Đối với người mời:

  • Mối quan hệ giữa người mời và người được mời, nếu là mối quan hệ ruột thịt thân thiết sẽ là một điểm tốt cho hồ sơ
  • Thân nhân người mời: người mời là công dân tốt, có thu nhập và công việc ổn định./.