•  
 •  
 • v/p. Đà Nẵng

  65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng

  (023) 63 91 73 86

 • v/p. Hà Nội

  Tầng 5 , Tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.

  0902 26 29 20

 • v/p. Hồ Chí Minh

  Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

  0937 28 38 68

Những điều kỳ quặc chỉ có tại nước Ý

Những điều kỳ quặc chỉ có tại nước Ý

“Đất nước hình chiếc ủng” vẫn được biết đến với sự hiếu khách và lịch sự. Chúng ta vẫn thường nghe nói đến Ý qua những món ăn, những hãng thời trang nổi tiếng, những công trình kiến trúc hiện đại… Tuy nhiên ít ai biết được nước Ý còn vô vàn điều thú vị và “kỳ quặc” mà không phải ai cũng biết. Cùng Happyvisa xin visa Ý để trải nghiệm những điều thú vị ấy.

Xin visa Ý khám phá những điều kỳ quặc của quốc gia này

Nóc nhà châu Âu

Không phải các nước ở khu vực Bắc Âu mà chính Ý mới là quốc gia có ngọn núi cao nhất châu Âu. Núi Mont Blanc được coi là nóc nhà châu Âu, quanh năm tuyết phủ trắng xóa.

xin visa Italia

Cuộc sống về đêm tĩnh lặng

Cuộc sống về đêm tại đây vô cùng tĩnh lặng chứ không nhộn nhịp như nhiều nước châu Âu khác. Đối với người Ý, việc sum vầy bên gia đình là điều vô cùng ý nghĩa. Người Ý có thể dành cả buổi tối chỉ để ăn tối và quây quần bên gia đình mình. Vậy nên những nhà hàng, cửa hiệu buổi tối tại đây hầu như rất yên ắng.

Buổi trưa vắng vẻ

thu tuc xin visa y

Khung cảnh quen thuộc tại những nhà hàng, quán cà phê tại Ý

Không những buổi tối yên tĩnh mà buổi trưa tại Ý cũng vô cùng vắng vẻ. Luật lao động Ý cho phép người lao động được nghỉ trưa tới 3 tiếng. Hầu hết khi vào giờ trưa mọi người đều trở về nhà dùng bữa và nghỉ ngơi tại nhà. Đó cũng là lý do ngoài buổi tối ra thì buổi trưa tại Ý cũng vô cùng vắng vẻ.

Những cái hôn với người xa lạ

Chúng ta thường nghe về những cái ôm hôn ở những nước Âu Mĩ, tuy nhiên ở Ý có phần thắm thiết và gần gũi hơn. Khi bạn gặp người Ý, bạn đừng ngạc nhiên khi ngay lần đầu tiên gặp gỡ anh/cô ấy đã ôm và hôn bạn như những người thân quen, đó chính là nền văn hóa từ lâu đời của đất nước này.

Ồn ào và xôn xao

visa y

Người Ý sống rất chậm rãi, tuy nhiên họ cũng rất gần gũi. Bạn có thể dễ dàng bắt chuyện với người lạ và trò chuyện như những người thân quen. Tại Ý bạn sẽ không phải lo lắng khi gây tiếng ồn vì chẳng ai trách mắng bạn cả. Bạn có thể hát, đánh đàn, trò chuyện thật to giữa đường phố cũng chẳng sao cả bởi vì ai cũng như bạn vậy. Đó cũng chính là lý do khi đến Ý bạn luôn thấy rộn ràng, náo nhiệt.

Trên đây là một vài điều thú vị khi bạn đến Ý. Tranh thủ làm thủ tục xin visa đi Ý ngay từ lúc này để kịp đến Ý du lịch vào kỳ nghỉ hè này nhé!