•  
 •  
 • v/p. Đà Nẵng

  65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng

  (023) 63 91 73 86

 • v/p. Hà Nội

  Tầng 5 , Tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.

  0902 26 29 20

 • v/p. Hồ Chí Minh

  Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

  0937 28 38 68

Những điều thú vị về lá cờ của Hoa Kỳ

Những điều thú vị về lá cờ của Hoa Kỳ

Chúng ta vẫn thường gọi Mỹ là đất nước cờ hoa bởi 50 ngôi sao trên lá cờ tựa như những bông hoa rực rỡ. Tuy nhiên, thực tế lá cờ của đất nước này ẩn chứa vô vàn những điều thú vị mà có thể chúng ta chưa biết. Trước khi xin visa Mỹ chúng ta hãy cùng khám phá những điều thú vị ấy trước đã nhé!

thủ tục xin visa Mỹ

Xin visa Mỹ, khám phá những điều thú vị về lá cờ 50 ngôi sao

Ai là người thiết kế ra lá cờ?

Mặc dù trước đó lá cờ Mỹ đã có rất nhiều phiên bản nhưng phiên bản chính thức hiện nay, nhưng bạn sẽ khó mà tin được khi biết rằng phiên bản chính thức hiện nay được thiết kế ra bởi một sinh viên mới chỉ 17 tuổi.

Hầu hết những lá cờ được đưa lên mặt trăng vẫn còn tồn tại

6 lá cờ Mỹ đã được đưa lên mặt trăng thì 5 lá hiện giờ vẫn còn nguyên vẹn. Nguyên do lá cờ đầu tiên đổ vì chiếc tàu Apollo 11 cất cánh tạo ra luồng gió mạnh gây đổ lá cờ. Mặc dù phải chịu thời tiết khắc nghiệt, có khi nhiệt độ xuống tới âm cả trăm độ hay lên tới cả trăm độ nhưng những lá cờ Mỹ trên mặt trăng vẫn còn tồn tại.

 

Người mua cờ Mỹ ngày càng tăng lên sau vụ khủng bố 11/9

Từ sau vụ khủng bố 11/9 tình đoàn kết của người dân Mỹ ngày càng tăng lên, bằng chứng là người ta mua cờ mỹ nhiều hơn. Người dân Mỹ kể từ đó treo cờ khắp nơi, từ trong nhà, các cửa hàng, nơi công cộng, thậm chí khoác lên vai để để thể hiện tinh thần yêu nước bất diệt không gì có thể lung lay được.

Lời khuyên cho các bạn trước khi làm visa đi Mỹ đó là chúng ta nên mua và mang theo một lá cờ Mỹ, một du khách nước ngoài cầm trên tay lá của Mỹ chắc chắn sẽ được rất nhiều người dân bản địa quý mến đấy.

Sáng tạo dựa trên hình lá cờ

Người Mỹ rất sáng tạo, họ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật, những bộ trang phục, trang điểm dựa trên màu sắc và thiết kế của lá cờ. Tuy nhiên, mọi sáng tạo đều phải trên nguyên tắc, tránh tình trạng khiếm nhã không đáng có với lá quốc kỳ.

visa mỹ

Xin visa Mỹ khám phá quốc kỳ Mỹ

 

50 ngôi sao và 13 sọc trắng đỏ

Nếu để ngồi vẽ lá cờ Mỹ có lẽ sẽ phải tốn kha khá thời gian đấy! Cờ Mỹ có 50 ngôi sao và 50 ngôi sao ấy tượng trưng cho 50 bang, các ngôi sao được thiết kế đan xen thẳng hàng. 13 sọc đỏ trắng tượng trưng cho 13 tiểu bang đầu tiên tuyên bố độc lập.

Trên đây là một vài điều thú vị về lá cờ Mỹ mà có thể chúng ta đã biết hoặc chưa biết. Thực tế nước Mỹ còn vô vàn những điều thú vị đang chờ chúng ta khám phá. Còn chần chừ gì mà chưa làm thủ tục xin visa Mỹ ngay từ lúc này để khám phá những điều thú vị ấy./.