•  
 •  
 • v/p. Đà Nẵng

  65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng

  (023) 63 91 73 86

 • v/p. Hà Nội

  Tầng 5 , Tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.

  0902 26 29 20

 • v/p. Hồ Chí Minh

  Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

  0937 28 38 68

Xin visa Pháp khám phá những bí mật thú vị về tháp Eiffel

Xin visa Pháp khám phá những bí mật thú vị về tháp Eiffel

Tháp Eiffel là biểu tượng của kinh đô ánh sáng được cả thế giới biết đến. Đến Paris chắc chắn không ai có thể bỏ qua cơ hội để chiêm ngưỡng tuyệt tác ấn tượng này. Tuy nhiên, đằng sau hình ảnh sáng chói hoa lệ đó thì tháp Eiffel còn có rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết.

Cùng Happyvisa làm visa Pháp để khám phá những điều thú vị về công trình kiến trúc này.

Những bí mật chưa được bật mí về công trình kiến trúc thế kỷ – Tháp Eiffel

– Quá trình xây dựng tháp Eiffel diễn ra trong hai năm, hai tháng và 5 ngày. Đến ngày 31/3/1889, công trình được hoàn thiện chính thức.

– Tháp Eiffel là công trình chào mừng lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp (1789 – 1889).

– Kể cả ăng-ten, tháp Eiffel cao 324m và là công trình cao nhất nước Pháp hiện nay.

visa phap

Làm visa đi Pháp thăm công trình biểu tượng tháp Eiffel

– Ít ai biết rằng, được ví là biểu tượng của nước Pháp nhưng tháp Eiffel cũng từng trở thành biển quảng cáo vào cuối những năm 1920 và đầu những năm 1930

– Ban đầu, biểu tượng Paris có màu sơn vàng. Từ năm 1953 đến 1961, người ta sử dụng màu nâu đỏ cho công trình kiến trúc này. Cứ 7 năm một lần, toàn bộ tháp sẽ “khoác” lớp sơn mới để tránh gỉ và mỗi lần như vậy, Eiffel sẽ “ngốn” khoảng 60 tấn sơn.

visa di phap

Visa đi Pháp thăm vạn cảnh đẹp

– Ban đầu, người Pháp đặc biệt khó chịu trước sự hiện diện của Eiffel. Thậm chí, một nhóm kiến trúc sư và học giả đã ký vào văn bản phản đối việc xây dựng tòa tháp. Họ gọi công trình này là “vô dụng” và “quái dị”.

– Tháp Eiffel đóng vai trò quan trọng trong Thế chiến thứ nhất, đặc biệt là trong trận Marne năm 1914. Cụ thể, từ đỉnh tháp, người ta có thể gửi tín hiệu chỉ đạo quân đội Pháp từ nơi tiền tuyến.

visa phap

Visa đi Pháp không còn khó khăn với Happyvisa

– Vào mùa đông, độ cao của tháp giảm từ 10 đến 20 cm do nhiệt độ giảm khiến thép co lại.

– Tháp Eiffel thu hút khoảng 7 triệu lượt khách du lịch mỗi năm và giữ vị trí thứ nhất trong số các công trình thu phí thu hút nhất trên thế giới. Trong số các du khách, người Pháp chỉ chiếm 13%. Số còn lại là người nước ngoài mà tỷ lệ cao nhất là người Mỹ, Anh và Italy.

xin visa pháp

xin visa Pháp đến thăm tháp Eiffel

– Vào ban đêm, cứ 5 phút, tòa tháp trở nên đẹp và lung linh hơn bởi khoảng 20.000 ngọn đèn và 336 máy chiếu soi sáng. Địa điểm lý tưởng để du khách có thể chiêm ngưỡng biểu tượng Paris về đêm là Quảng trường Trocadéro.

– Trước nay nhiều người vẫn tưởng tháp Eiffel là công trình của một ông kiến trúc sư có tên Eiffel. Tuy nhiên, tháp Eiffel không phải là tác phẩm của kiến trúc sư Gustav Eiffeil. Hai kỹ sư cao cấp Maurice Koechlin và Emile Nouguier là người sáng tạo ra nó. Gustave Eiffel không dành quá nhiều sự quan tâm cho dự án này nhưng ông đã giới thiệu Maurice và Emile cho Stephen Sauvestre – trưởng phòng kiến trúc của công ty do ông đứng đầu. Sau khi ông Sauvestre sửa chữa một số điểm trong bản vẽ, tháp Effeil có thiết kế cuối cùng và ông đã mua bằng sáng chế tác phẩm này.

Nhiều người ước ao được đến Pháp, được chụp một bức ảnh trước tháp Eiffel, tuy nhiên việc đầu tiên bạn phải làm đó là xin visa Pháp. Có thể nói, trong khối Schengen thì Pháp là nước xin visa dễ nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc xin visa, bạn chỉ cần giao cho một đơn vị dịch vụ làm visa và công việc của bạn chỉ là chuẩn bị tinh thần để đến Pháp mà thôi./.