0902.26.29.20

Một vài lời khuyên hữu ích khi xin visa Schengen
Tháng Bảy 30, 2019
Hướng dẫn xin visa Nga không cần thư mời
Tháng Tám 6, 2019

XIN VISA TRUNG QUOC

Xin visa Trung Quốc khá đơn giản, chỉ cần một vài giấy tờ đơn giản. Thời gian có visa nhanh chóng, chỉ 1 tuần có kết quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự nộp hồ sơ visa Trung Quốc được. Vậy cụ thể quy trình như thế nào? Cùng tham khảo bài viết của Happyvisa.

Xin visa Trung Quốc cực kỳ đơn giản

Tại Việt Nam, Happyvisa là đơn vị được Đại sứ quán Trung Quốc chỉ định nhận hồ sơ. Khi xin visa Trung Quốc tại Happyvisa bạn sẽ nhận được những đặc quyền mà không phải đơn vị tư vấn xin visa nào cũng có:

  • Chi phí luôn thấp hơn so với nhiều đơn vị khác
  • Không đậu visa được hoàn 100% chi phí
  • Chỉ cần nộp những giấy tờ cơ bản, sau đó chờ 5 – 7 ngày sẽ có visa về
  • Bất cứ ai cũng có thể làm hồ sơ xin visa Trung Quốc; không phân biệt vùng miền, công việc, tài chính.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy. Bởi Đại sứ quán Trung Quốc đôi khi có những khó khăn nhất định sau:

xin visa trung quoc

Một vài khó khăn khi làm visa Trung Quốc

Tuy là dễ nhưng Đại sứ quán không nhận hồ sơ khách hàng nộp tự túc. Có nghĩa, khách hàng bắt buộc phải thông qua đơn vị tư vấn xin visa được chỉ định. Như đã nói bên trên, Happyvisa là một trong số những đơn vị được Đại sứ quán chỉ định nhận hồ sơ.

Ngoài ra, Đại sứ quán Trung Quốc cũng thường xuyên có nhiều thay đổi đối với chính sách và chi phí làm visa. Có thời gian làm visa sẽ dễ nhưng có thời gian Đại sứ quán sẽ ngừng nhận hồ sơ. Thông thường sau một kỳ nghỉ lễ dài Đại sứ quán thường ngừng nhận hồ sơ visa một vài ngày vì số lượng hồ sơ quá tải.

Hoặc có thể không vì lý do gì hết bởi mỗi khi ngừng nhận hồ sơ visa Đại sứ quán thường không thông báo trước và không thông báo lý do ngừng nhận. Vậy nên, xin visa Trung Quốc tuy là dễ nhưng đôi lúc lại vô cùng khó khăn vì những chính sách “từ trên trời rơi xuống” của Đại sứ quán.

Tuy nhiên, không phải lúc nào Đại sứ quán cũng thay đổi. Mọi thông tin thay đổi Happyvisa đều cập nhập đầy đủ trên website hoặc fanpage.

Hồ sơ xin visa Trung Quốc cần những gì?

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin làm hồ sơ thủ tục xin visa Trung Quốc với mục đích du lịch, công tác, thăm thân… có thể tham khảo nội dung dưới đây:

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI VIỆT NAM

1. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)

2. 02 hình 4 x 6 (nền trắng)

3. CMND (bản sao)

Đối với trường hợp chưa có visa Trung Quốc cần cung cấp thêm: Sổ hộ khẩu (photo) + Xác minh công việc hiện tại.

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

1. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)

2. 02 hình 4 x 6 (nền trắng)

3. Visa Việt Nam còn hạn hoặc thẻ cư trú

HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI QUỐC TỊCH VIỆT NAM

1. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)

2. 02 hình 4 x 6 (nền trắng)

3. CMND (bản sao)

4. Thư mời từ Trung Quốc

5. Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

6. Đăng kí kinh doanh (bản photo).

HỒ SƠ xin VISA CÔNG TÁC TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

1. Hộ chiếu (bản chính, còn hạn ít nhất 6 tháng)

2. 02 hình 4 x 6

3. Visa Việt Nam (còn hạn) hoặc Thẻ tạm trú tại Việt Nam (bản sao, nếu có)

4. Thư mời từ đối tác tại Trung Quốc

5. Quyết định cử đi công tác

6. Giấy phép ĐKKD tại Việt Nam (Bản photo).

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC TRUNG QUỐC

1. Hộ chiếu (bản chính, còn hạn ít nhất 6 tháng)

2. 02 hình 4 x 6

3. CMTND photo

4. JW202 (có dấu xác minh của trường tại Trung Quốc photo)

5. Thư mời của nhà trường.

>>> Xem thêm: Bảng báo giá tư vấn xin visa tại Happyvisa

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ:Tầng 5, tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Email: [email protected]

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Email: [email protected]

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ:Tầng 4, tòa nhà DC Tower, số 111D Lý Chính Thắng, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Email: [email protected]

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du học Hàn Quốc