Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

visa-han-quoc-1

Việc xin Visa Hàn Quốc đối với hộ khẩu ở ba thành phố lớn của Việt Nam sẽ rất dễ dàng, nhưng đối với hộ khẩu miền Trung thì sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Hãy cùng HappyVisa điểm lại những điều bạn cần lưu ý nha!

 1. Những khu vực nằm trong danh sách đen khi Visa Hàn Quốc

Danh Sách Đen hay được đến như là danh sách cấm của Hàn Quốc dành cho các tỉnh thường xuyên các hành vi bất hợp pháp hoặc có thể gọi là những hành động đe dọa đến an ninh, nền kinh tế và an sinh của Hàn Quốc như: nhập cảnh bất hợp pháp, trốn sang Hàn Quốc với cái mác xin visa đi du lịch, có hành vi cướp bóc trên đất nước Hàn Quốc khi đang đi du lịch hoặc xuất khẩu lao động…

Hiện tại theo quy định mới nhất từ bên Đại Sứ Quán, Việt Nam có một số huyện thuộc 4 tỉnh nằm trong danh sách đen đó là Nghi Xuân, Cẩm Xuyên của Hà Tĩnh; TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương; Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò, Hưng Nguyên của tỉnh Nghệ An và Đông Sơn, Hoằng Hóa của tỉnh Thanh Hóa. Có thể nói rằng, nếu bạn có hộ khẩu nằm trong những khu vực này thì dù bạn có hộ chiếu mạnh, đi bao nhiêu nước, có bao nhiêu tiền cũng cực kỳ khó khăn để có sự chấp thuận cấp visa từ bên Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu bạn rất muốn xin Visa Hàn Quốc thì bạn có thể chọn phương án di dời đến các thành phố lớn trong nước như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng để học tập và làm việc cốt yếu là để có sổ tạm trú tại các thành phố lớn (KT3). Sau đó bạn mới có thể dễ dàng nộp đơn xin Visa Hàn Quốc.

Số tạm trú (KT3)
 1. Thông tin cá nhân sai lệch

Thông tin cá nhân của bạn thường có nhiều điểm rắc rối khó tránh khỏi nhầm lẫn. Trường hợp thông tin cá nhân có nhiều sai sót. Hồ sơ của bạn sẽ bị trả lại ngay lập tức. Lý do điểm hình là việc nhầm lẫn giữa địa chỉ hiện đại và địa chỉ trên sổ hộ khẩu. Các thông tin được dịch sai với bản gốc ban đầu. Dó đó, khi điền thông tin cá nhân vào giấy tờ, các bạn cần phải thật phải chuẩn bị thật kỹ rồi hãy điền thông tin vào hồ sơ. Cẩn thận xem xét từng loại giấy tờ, chứng thực các thông tin cá nhân cũng là một bước rất quan trọng nhé.

 1. Hộ Chiếu/Passport hết hiệu lực

Hộ chiếu là một trong những hồ sơ bạn cần chuẩn bị kỹ trước khi xin Visa Hàn Quốc, vì vậy bạn cần để ý liệu hộ chiếu của mình có gặp vấn đề gì không. Bạn đừng chủ quan, hãy luôn kiểm tra hiệu lực của cuốn sổ passport trước khi nộp đơn xin Visa. Theo đó, Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa).

Thêm một trường hợp nữa dẫn đến việc xin Visa của bạn có thể gặp khó khăn đó là “Hộ Chiếu Trắng” tức là cuốn sổ passport của bạn trắng tuếch, chưa từng có lịch sử là du lịch nước ngoài. Mặc dù đây không phải là vấn đề lớn nhưng bạn sẽ gặp chút khó khăn hơn khi bạn có thể sẽ phải lên phỏng vấn và trao đổi thêm về thông tin, cũng như làm sáng tỏ mục đích khi xin Visa Hàn Quốc.

 1. Không có công việc ổn định tại Việt Nam.

Một trong những hồ sơ bạn cần chuẩn bị để xin Visa Hàn Quốc đó là bạn phải chứng minh công việc của bản thân tại Việt Nam. Hiện nay tình trạng nhiều người Việt Nam sang Hàn Quốc du học, du lịch… nhưng khi hết thời hạn họ lại không trở về nước mà cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Vì vậy, với lý do không có công việc ổn định tại Việt Nam, họ sẽ cho rằng khi hết hạn Visa bạn sẽ nhập cư trái hợp pháp là rất cao. Do đó, bạn tốt nhất nên đưa ra chứng minh cho công việc của mình một số giấy tờ như: Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm chức vụ; Giấy đăng ký kinh doanh…

Sổ tiết kiệm
 1. Không chứng minh được năng lực tài chính

Để bên Đại Sứ Quán đồng ý và cấp cho bạn Visa Hàn Quốc thì bạn cần chứng minh tài chính với họ rằng bạn và gia đình của bạn đủ điều kiện để chi trả cho chuyến đi của bạn.  Một số loại cơ bản: Sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập hàng tháng, chứng minh tài sản sở hữu…Do đó khi muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, bạn phải chuẩn bị giấy chứng minh thu nhập thật đầy đủ và chi tiết. Những khoản thu nhập tháng, thêm nữa là những tài sản sở hữu như ô tô, nhà đất…

 1. Mục đích sang Hàn Quốc không rõ ràng.

Bạn muốn sang Hàn Quốc nhưng mục đích bạn đưa ra lại không rõ ràng và không thuyết phục. Nếu như vậy bên phía lãnh sự quán sẽ cảm thấy nghi ngờ về mục đích của bạn. Họ có thể sẽ đánh rớt visa của bạn. Vì lo sợ rằng bạn bỏ trốn hoặc thực hiện một số việc bất hợp pháp khác.

Vì vậy hãy xác định rõ lịch trình của mình khi muốn sang Hàn Quốc. Ví dụ như bạn muốn đi du lịch. Hãy đưa ra những loại giấy tờ liên quan như xác nhận đặt phòng khách sạn; xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi; lịch trình cụ thể chuyến đi Hàn Quốc (ngày đi/ ngày về, địa điểm tham quan,…)…

Vé máy bay sang Hàn Quốc

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở Hà Nội

 • Địa chỉ: Tầng 6, Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.
 • Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.
 • Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, Quận 1.
 • Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20

 

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon