0902.26.29.20

Tất tần tật thông tin về visa Hàn Quốc có thể bạn quan tâm

Visa Ấn Độ cực dễ với Happyvisa
Tháng Tám 20, 2018
Visa Trung Quốc
Tháng Tám 23, 2018

Happyvisa tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi khách hàng có nhu cầu xin visa Hàn. Nếu đang có nhu cầu làm visa Hàn Quốc bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích này.

Tổng hợp những câu hỏi “khó” khi xin visa Hàn Quốc

Rớt visa Hàn một lần thì ảnh hưởng gì đến những lần xin visa sau?

6 tháng sau mới được nộp hồ sơ lại

Khác với nhiều nước khác, khi rớt visa Hàn Quốc thì 6 tháng sau bạn mới có thể nộp hồ sơ lại được. Vậy nên bạn phải thật cẩn thận khi quyết định nộp hồ sơ xin visa.

Bị lưu lại lịch sử xin visa

Trong hệ thống của Đại sứ quán sẽ lưu lại thông tin bạn từng rớt visa. Và chắc chắn rằng điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã bị trừ đi một vài điểm trong lần xin tiếp theo. Thậm chí khi bạn xin visa những nước khác cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Nguyên nhân dẫn đến rớt visa Hàn Quốc

  • Có người thân lao động bất hợp pháp tại Hàn
  • Công việc không tốt, không đóng bảo hiểm xã hội, không tạo được niềm tin cho Đại sứ quán
  • Tài chính không tốt
  • Lịch trình không rõ ràng
  • Hộ chiếu vừa làm xong và chưa đi nước nào

Ngoài ra, còn rất nhiều lý do khiến bạn bị rớt visa Hàn Quốc, tùy vào trường hợp cụ thể của bạn như thế nào đơn vị dịch vụ sẽ tìm ra hướng xử lý tốt nhất giúp bạn có được visa.

visa han quoc

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc lần 2 khác gì lần 1?

Khi xin visa Hàn lại lần thứ 2 chắc chắn bạn không thể nộp hồ sơ xin visa giống hệt như lần 1. Bạn cần phải biết mình bị rớt vì lý do gì để thiếu chỗ nào khắc phục chỗ đó. Ví dụ, lần 1 tài chính chưa tốt thì lần 2 bạn phải thêm tiền vào sổ tiết kiệm. Lần 1 lịch trình chưa rõ ràng thì lần 2 bạn phải làm lịch trình chi tiết. Thậm chí, nếu có thể thì nên đi một số nước miễn thị thực trước để lịch sử du lịch tốt hơn…

Xin visa Hàn Quốc tại Happyvisa có gì khác biệt?

Thứ nhất: Nhìn hồ sơ khách hàng Happyvisa sẽ nhận định được ngay tỉ lệ đậu visa là bao nhiêu % để tránh trường hợp vừa tốn chi phí vừa rớt visa.

Thứ 2: Happyvisa sẽ tư vấn điểm mạnh và điểm yếu trong hồ sơ của khách hàng khi tư vấn xin visa Hàn Quốc. Tư vấn để khách hàng chuẩn bị thêm những giấy tờ khác (có thể không có trong danh mục hồ sơ của Đại sứ quán) để tăng thêm khả năng đậu visa.

Thứ 3: Khi làm visa Hàn Quốc khách hàng bắt buộc phải lên Đại sứ quán ít nhất 2 lần (nộp hồ sơ và lấy kết quả). Tuy nhiên, nếu không có thời gian Happyvisa hoàn toàn có thể hỗ trợ khách hàng từ A-Z. Khách hàng chỉ cần nộp giấy tờ cơ bản và chờ đến ngày visa được trả về.

Thứ 4: Không phải ai cũng có đầy đủ hồ sơ như trong danh mục của Đại sứ quán đưa ra. Trường hợp không có đầy đủ giấy tờ Happyvisa cũng vẫn hỗ trợ để bạn có một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất nộp Đại sứ quán.

Xin visa Hàn cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau nên không thể mặc định hồ sơ của ai cũng giống ai. Tại Happyvisa bạn chỉ cần chuẩn bị một vài giấy tờ cơ bản Happyvisa nêu ra dưới đây. Những gì còn thiếu, cần bổ sung và xử lý như thế nào Happyvisa sẽ xử lý cho khách hàng từ A-Z.

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

1. Hộ chiếu (Bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký)

2. 02 hình 3,5×4,5 (nền trắng, không quá 6 tháng)

3. CMND (Bản sao, công chứng)

4. Hộ khẩu (Bản sao, công chứng tất cả các trang)

5. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (Bản sao, công chứng)

6. Chứng minh tài chính:

– Sổ tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng (lưu ý sổ tiết kiệm được hình thành trước khi nộp hồ sơ 1 tháng)

– Xác nhận số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.

– Giấy tờ nhà đất, giấy tờ sở hữu ô tô…

7. Chứng minh công việc

– Chủ doanh nghiệp:

+ Đăng kí kinh doanh (bản sao công chứng)

+ Tờ khai thuế 3 tháng gần nhất

+ Biên lai nộp tiền vào ngân sách nhà nước

– Nhân viên:

+ Hợp đồng lao động (quyết định bổ nhiệm)

+ Xác nhận lương 3 tháng gần nhất

+ Đơn xin nghỉ phép

– Người còn đang đi học:

+ Thẻ học sinh/sinh viên

+ Xác nhận đang là sinh viên của nhà trường

– Người đã nghỉ hưu

+ Thẻ hưu trí

HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC HÀN QUỐC

1. Hộ chiếu (Bản gốc, còn hạn tối thiểu 6 tháng, có chữ ký)

2. 02 hình 3,5×4,5 (nền trắng, không quá 6 tháng)

3. CMND (bản sao, công chứng)

4. Sổ hộ khẩu (Bản sao, công chứng tất cả các trang)

5. Giấy đăng ký kết hôn (bản sao công chứng)

6. Chứng minh công việc tại Việt Nam:

– Đăng kí kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất đối với chủ doanh nghiệp

– Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm (bản sao), bảng lương 3 tháng gần đây nhất đối với nhân viên.

7. Quyết định cử đi công tác.

8. Chứng minh tài chính: sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất, xác nhận số dư tài khoản công ty ở thời điểm hiện tại

9. Phía công ty mời của Hàn Quốc cần cung cấp:

– Thư mời (Bản gốc).

– Giấy bảo lãnh (Bản gốc).

– Mặt hộ chiếu scan của người mời

– Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh.

– Giấy xác nhận nộp thuế.

– Giấy xác nhận con dấu.

HỒ SƠ XIN VISA THĂM THÂN HÀN QUỐC

A. THỦ TỤC BÊN HÀN CHUẨN BỊ:

1. Thư mời gốc (thời gian mời tối đa là 90 ngày).

2. Giấy bảo lãnh gốc .

3. Giấy cam kết hồi hương đúng thời hạn.

4. Mặt hộ chiếu, thẻ cư trú hoặc chứng minh nhân dân (bản scan).

5. Giấy chứng nhận việc làm

6. Chứng minh khả năng tài chính: bảng lương 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.

B. THỦ TỤC PHÍA VIỆT NAM CHUẨN BỊ

1. Hộ chiếu gốc.

2. 2 ảnh 3,5×4,5 (nền trắng)

3. CMND (photo)

4. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)/ giấy xác nhận độc thân (nếu chưa kết hôn).

6. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người mời: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hoặc đăng ký kết hôn, ảnh chụp gia đình hoặc ảnh cưới.

7. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng (mở trước ngày nộp hồ sơ 1 tháng), xác nhận số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại, …

8. Chứng minh công việc:

– Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh (bản sao công chứng), tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

– Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC

DU HỌC HÀN QUỐC (D – 2):

Hồ sơ người xin cấp visa Hàn Quốc chuẩn bị:

– Hộ chiếu

– Đơn xin cấp visa Hàn Quốc (có dán 1 tấm hình 3.5 × 4.5, chụp trên nền trắng)

– Giấy báo nhập học có bao gồm: quyết định thẩm tra trình độ học vấn và khả năng tài chính (do hiệu trưởng trường đại học cấp)

– Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của cơ quan giáo dục hoặc giấy phép thành lập trường(cơ quan) Hàn Quốc

– Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hình thành trước thời gian nộp hồ sơ 6 tháng, tối thiểu 5000 đô ( một bản gốc và một bản sao); xác nhận số dư tại thời điểm hiện tại (bản gốc).

– Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình: ( hộ khẩu+khai sinh)

– Học bổng của trường: phải có giấy xác nhận học bổng do hiệu trưởng cấp (bản gốc)

– Học bổng giáo sư: giấy xác nhận nhân viên, giấy xác nhận số dư của giáo sư, giấy tờ liên quan đến hỗ trợ chi phí trong quá trình nghiên cứu

– Kế hoạch học tập ;

– Sơ yếu lý lịch (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, không công chứng tư pháp)

– Đối với học sinh nhận học bổng chính phủ, có thể giản lược giấy tờ chứng minh số dư tài khoản ngân hàng

– Đối với sinh viên trao đổi cần cung cấp: Thư tiến cử của trường đang theo học, giấy tờ liên quan đến hiệp định giao lưu học thuật giữa các trường đại học.

Đối với những người muốn đi nghiên cứu đặc biệt ở các cơ quan giáo dục hoặc cơ quan học thuật

– Giấy tờ chứng minh hoạt động nghiên cứu

– Giấy tờ chứng minh bằng cấp cao nhất

– Giấy bảo lãnh hoặc giấy tờ liên quan tới tài chính

– Giấy tờ liên quan tới việc chi trả kinh phí cần thiết cho việc lưu trú như: giấy xác nhận chuyển khoản, số dư tài khoản ngân hàng của bản thân hoặc của người bảo hộ hoặc giấy xác nhận đối tượng chi trả học bổng.

CHÚ Ý : Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt cần dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn được công chứng tư pháp của nhà nước Việt Nam và có giá trị trong vòng 3 tháng.

– Người có bằng tốt nghiệp và bảng điểm cao nhất thuộc các trường từ QUẢNG NAM trở vào.

– Thời gian làm việc : 25 ngày (kể từ ngày nhận hồ sơ , lệ phí : 50 USD )

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ:Tầng 5, tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Email: [email protected]

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Email: [email protected]

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ:Tầng 4, tòa nhà DC Tower, số 111D Lý Chính Thắng, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Email: [email protected]

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20

>>  Vì sao tôi rớt visa 5 năm Hàn Quốc trong khi tôi có đầy đủ giấy tờ

>> Vé máy bay dành cho du học sinh Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc