0902.26.29.20

Một vạn câu hỏi thường gặp khi xin visa Đài Loan

“Vì sao tôi rớt visa 5 năm Hàn Quốc trong khi tôi nộp hồ sơ đầy đủ?”
Tháng Ba 8, 2019
Một tỉ lý do khiến bạn bị rớt visa Úc
Tháng Tư 9, 2019

Kể từ thời điểm sau tết Nguyên Đán, khách hàng xin visa Đài Loan rất đông. Rất nhiều khách hàng đã liên hệ Happyvisa để hỏi về thủ tục xin visa Đài Loan. Sau đây Happyvisa xin trả lời cụ thể cho khách hàng như sau:

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Đài Loan

Visa Đài Loan có khó không?

Visa Đài Loan có thể coi là visa dễ xin nhất trong số các nước yêu cầu thị thực. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ các yêu cầu về thủ tục hồ sơ của Đại sứ quán đưa ra là bạn có thể dễ dàng được Đại sứ quán sẽ cấp visa.

Tuy nhiên, rất nhiều người vì thấy dễ mà chủ quan dẫn đến việc rớt visa đáng tiếc. Vậy mới có trường hợp đậu visa Mỹ nhưng vẫn có thể rớt visa Đài Loan đấy!

visa dai loan

Lưu ý gì khi làm visa Đài Loan?

Bạn cần chuẩn bị giấy tờ thật kỹ. Các nhận viên nhận hồ sơ tại Đại sứ quán rất cẩn thận, họ sẽ soi xét từng giấy tờ một. Chỉ cần giấy tờ bị mờ hoặc thiếu sót thì bắt buộc bạn mang hồ sơ về bổ sung. Trường hợp này rất dễ xảy ra đối với những người chưa có kinh nghiệm, lần đầu xin visa Đài Loan.

Đại sứ quán Đài Loan luôn trong tình trạng đông đúc vậy nên nếu phải bổ sung hồ sơ bạn có thể phải mất 2 ngày xếp hàng tại Đại sứ quán. Nếu chúng thường xuyên được chứng kiến cảnh tượng đông nghẹt thở tại Đại sứ quán Hàn, thì thực tế tại Đại sứ quán Đài Loan cũng không hề kém cạnh đâu nhé!

Có visa các nước lớn sẽ được miễn visa Đài Loan đúng không?

Thực ra không phải sẽ được miễn visa Đài Loan, mà khi có visa các nước lớn bạn sẽ chỉ phải xin visa online. Bạn sẽ được khai visa online trên hệ thống. Nếu tên của bạn không trùng với người di trú bất hợp pháp thì bạn sẽ được cấp visa online. Ngược lại, khi bạn trùng tên với người bất hợp pháp thì bạn sẽ phải làm lại visa giấy như thông thường.

Theo kinh nghiệm khai visa online cho khách hàng, Happyvisa nhận thấy có đến 80% người khai visa online bị trùng tên với người ở bất hợp pháp.

Hồ sơ xin visa Đài Loan gồm những gì?

HỒ SƠ VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN

1. Hộ chiếu (bản gốc)

2. ảnh 4×6 nền trắng

3. Chứng minh nghề nghiệp du khách bản gốc ( hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, BHYT, BHXH … ) Đối chiếu xong trả lại

– Trường hợp đã từng có visa các nước châu Âu, Hàn, Nhật… được miễn visa trong vòng 30 ngày (Nếu cần tìm hiểu rõ hơn mong quý khách liên hệ trực tiếp qua TỔNG ĐÀI: 1900 59 99 85 để được chuyên viên tư vấn cụ thể)

4. Chứng minh tài chính của du khách bản gốc ( sổ tiết kiệm ). Đối chiếu xong trả lại

5. Giấy tờ tùy thân

HỒ SƠ VISA CÔNG TÁC ĐÀI LOAN

1. Hộ chiếu (bản gốc)

2. Tờ khai xin cấp visa Đài Loan ( có ký tên, dán ảnh ).

3. Thư mời gốc có ghi ngày tháng ký tên, đóng dấu.

4. Giấy phép đăng kí kinh doanh công ty Đài Loan

5. Chứng minh thư / hộ chiếu người mời.

6. Quyết định cử đi công tác bản gốc

7. Hợp đồng lao động bản photo ( bản gốc để ngoài đối chiếu )

8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản photo ( bản gốc để ngoài đối chiếu )

9. Giấy phép đăng kí kinh doanh công ty Việt Nam bản photo ( bản gốc để ngoài đối chiếu)

10. Hộ chiếu bản photo

HỒ SƠ VISA THĂM THÂN ĐÀI LOAN

1.Hộ chiếu bản gốc ( có ký tên ).

2. 2 ảnh 4×6 nền trắng

3. Tờ khai xin cấp visa ( có ký tên, dán ảnh ).

4. Thư mời / thư bảo lãnh bản gốc.

5. Giấy đăng ký kết hôn có xác của Văn phòng Đài Bắc bản photo.

6. Trích lục hộ khẩu Đài Loan còn hạn trong vòng 3 tháng bản gốc.

7. Chứng minh thư con rể/ con gái và Thẻ cư trú của con bản photo.

8. Giấy khai sinh bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu ).

9. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu xong trả lại ).

10. Hộ chiếu bản photo ( mặt hộ chiếu và tất cả trang visa, dấu xuất cảnh có trên hộ chiếu)

Trên đây là một vài thông tin về những thắc mắc khi xin visa Đài Loan. Nếu còn điều gì thắc mắc khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ:Tầng 5, tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà DC Tower, số 111D Lý Chính Thắng, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900.59.99.85

Hotline: 0902.26.29.20

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du học Hàn Quốc