Một tỉ lý do khiến bạn bị rớt visa Úc

Một vạn câu hỏi thường gặp khi xin visa Đài Loan
19/03/2019
Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm cho người Việt có sổ tạm trú
11/06/2019
Một vạn câu hỏi thường gặp khi xin visa Đài Loan
19/03/2019
Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm cho người Việt có sổ tạm trú
11/06/2019

Một tỉ lý do khiến bạn bị rớt visa Úc

Úc là nước cực kỳ khó khăn trong việc cấp visa. Thậm chí để xin visa du lịch có khi còn khó hơn visa Mỹ. Bạn chỉ cần không để ý một chút là có thể bị rớt visa ngay. Có ti tỉ lý do khiến bạn bị rớt visa Úc. Và sau đây Happyvisa sẽ nêu ra những lý do khiến bạn bị rớt visa Úc.

Những lý do khiến bạn bị rớt visa Úc

Còn quá trẻ

Thông thường rất ít người còn trẻ có thể có đủ khả năng để chi trả cho một chuyến đi Úc. Khả năng một người trẻ mượn du lịch để trốn ở lại làm việc bất hợp pháp thường rất cao. Vậy nên nếu còn trẻ, việc chứng minh tài chính và công việc sẽ yêu cầu cao hơn.

Giấy tờ chưa đầy đủ

Ít nhất bạn cũng phải cung cấp đầy đủ những giấy tờ cơ bản ĐSQ yêu cầu. Thiếu bất kỳ một giấy tờ nào thôi cũng khiến bạn rớt visa đấy. Ngoài ra, tùy vào hoàn cảnh cụ thể của bạn như thế nào sẽ cung cấp thêm những giấy tờ khác. 

Lịch sử du lịch không tốt

Nếu hộ chiếu của bạn từng đi Mỹ, Canada hoặc Anh thì tỉ lệ đậu visa du lịch sẽ cao. Trường hợp hộ chiếu trắng hoặc mới chỉ đi các nước Đông Nam Á thì tỉ lệ đậu visa du lịch Úc sẽ thấp hơn.

Sắp xếp giấy tờ lộn xộn

Bạn cần phải biết giấy tờ gì trước giấy tờ gì sau. Không thể để CMND lên đầu rồi lại để sổ hộ khẩu xuống cuối được. Bạn cần sắp xếp theo thứ tự: giấy tờ tùy thân > giấy tờ công việc > giấy tờ tài chính. Dù hồ sơ của bạn rất đẹp nhưng nếu hồ sơ sắp xếp lộn xộn cũng sẽ bị mất điểm kha khá từ Đại sứ quán đấy!

Lịch trình đi của bạn nằm trong danh sách đen những người lao động bất hợp pháp

Bạn cần lưu ý khi làm lịch trình. Có thể bạn thật sự mong muốn đến những vùng ấy và không có ý định trốn lại. Tuy nhiên, trước khi làm lịch trình bạn nên tìm hiểu kỹ. Nên tránh những vùng nằm trong danh sách đen.

Trả lời phỏng vấn không khớp với thông tin đã khai trong hồ sơ

Chỉ cần bạn nói dối 1 câu thôi. Hoặc chỉ cần thông tin sai lệch một chút so với hồ sơ thì khả năng rớt visa của bạn lên tới 99% rồi đấy!

Úc cực kỳ khắt khe trong việc cấp visa du lịch. Thông thường Đại sứ quán Úc chỉ cấp visa thăm thân. Nếu xin visa du lịch Úc thì cần xác định hồ sơ của bạn phải cực đẹp mới có thể đậu visa. Vậy nên nếu có người thân, bạn bè đang sinh sống và làm việc tại Úc thì hãy nhờ họ gửi thư mời để đảm bảo tỉ lệ đậu visa cao nhất có thể.

Nếu đang có ý định xin visa Úc tốt nhất bạn nên tìm đơn vị dịch vụ uy tín để được tư vấn hồ sơ chuẩn chỉnh. Đơn vị tư vấn sẽ lưu ý những trường hợp xấu nhất xảy ra. Tư vấn cho bạn bộ hồ sơ hoàn hảo. Tư vấn trả lời phỏng vấn để tạo sự tin tưởng cho  Đại sứ quán.

Chúc bạn đậu visa để sớm được đến với xứ sở chuột túi!

ctv
ctv