Những điều cần biết khi xin visa Đài Loan

Xin visa Đan Mạch khám phá vẻ đẹp của đất nước này
Tháng Mười 16, 2018
Visa Schengen là gì? Quyền năng của visa Schengen
Tháng Mười Một 1, 2018

Bạn đang có ý định làm visa Đài Loan những vẫn chưa hiểu gì về thủ tục giấy tờ. Bạn không biết liệu mình có đủ điều kiện để xin Đài Loan hay không. Bạn không biết phải nộp visa Đài Loan ở đâu. Vậy hãy tham khảo một vài thông tin về điều kiện và thủ tục giấy tờ khi xin visa Đài Loan tự túc

Những điều cần biết khi xin visa Đài Loan

Visa Đài Loan gần như là visa dễ xin nhất trong số những nước yêu cầu thị thực. Dễ là vậy tuy nhiên không phải ai cũng có thể xin được. Một trong những điều kiện bắt buộc đối với visa Đài Loan là bạn phải chứng minh được công việc, tốt hơn hết là phải đóng bảo hiểm xã hội. Vậy nên có những người có điều kiện tài chính cực tốt vẫn bị rớt visa Đài Loan như thường chỉ vì không chứng minh được công việc.

Cùng Happyvisa tham khảo một vài thông tin khi làm visa Đài Loan!

visa dai loan

Xin visa tự túc Đài Loan cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Hồ sơ visa du lịch Đài Loan

  1. Hộ chiếu (bản gốc)
  2. ảnh 4×6 nền trắng
  3. Chứng minh nghề nghiệp du khách bản gốc ( hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, BHYT, BHXH … ) Đối chiếu xong trả lại

     – Trường hợp đã từng có visa các nước châu Âu, Hàn, Nhật… được miễn visa trong vòng 30 ngày (Nếu cần tìm hiểu rõ hơn mong quý khách liên hệ trực tiếp qua TỔNG ĐÀI: 1900 59 99 85 để được chuyên viên tư vấn cụ thể)

  1. Chứng minh tài chính của du khách bản gốc ( sổ tiết kiệm ). Đối chiếu xong trả lại
  2. Giấy tờ tùy thân

Hồ sơ visa công tác Đài Loan

  1. Hộ chiếu (bản gốc)
  2. Tờ khai xin cấp visa Đài Loan ( có ký tên, dán ảnh ).
  3. Thư mời gốc có ghi ngày tháng ký tên, đóng dấu.
  4. Giấy phép đăng kí kinh doanh công ty Đài Loan
  5. Chứng minh thư / hộ chiếu người mời.
  6. Quyết định cử đi công tác bản gốc
  7. Hợp đồng lao động bản photo ( bản gốc để ngoài đối chiếu )
  8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản photo ( bản gốc để ngoài đối chiếu )
  9. Giấy phép đăng kí kinh doanh công ty Việt Nam bản photo ( bản gốc để ngoài đối chiếu)
  10. Hộ chiếu bản photo

Hồ sơ visa thăm thân Đài Loan

  1. Hộ chiếu bản gốc ( có ký tên ).
  2. 2 ảnh 4×6 nền trắng
  3. Tờ khai xin cấp visa ( có ký tên, dán ảnh ).
  4. Thư mời / thư bảo lãnh bản gốc.
  5. Giấy đăng ký kết hôn có xác của Văn phòng Đài Bắc bản photo.
  6. Trích lục hộ khẩu Đài Loan còn hạn trong vòng 3 tháng bản gốc.
  7. Chứng minh thư con rể/ con gái và Thẻ cư trú của con bản photo.
  8. Giấy khai sinh bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu ).
  9. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu xong trả lại ).
  10. Hộ chiếu bản photo ( mặt hộ chiếu và tất cả trang visa, dấu xuất cảnh có trên hộ chiếu)

Hồ sơ visa du học Đài Loan

  1. Hộ chiếu (bản gốc)
  2. Tờ khai xin cấp visa ( có ký tên, dán ảnh ).
  3. Giấy nhập học bản gốc.
  4. Bằng học lực cao nhất có xác nhận tại bộ ngoại giao bản gốc.
  5. Học bạ / Bảng điểm có xác nhận tại bộ ngoại giao bản gốc.
  6. Chứng chỉ ngoại ngữ bản gốc
  7. Sổ tiết kiệm gốc.
  8. Kế hoạch học tập ( có ký tên ).
  9. Giấy khám sức khỏe bản gốc.
  10. Lý lịch tư pháp bản gốc.
  11. Giấy nhập học photo.
  12. Bằng học lực cao nhất có xác nhận tại bộ ngoại giao bản photo.
  13. Học bạ / Bảng điểm có xác nhận tại bộ ngoại giao bản photo
  14. Chứng chỉ ngoại ngữ bản photo
  15. Sổ tiết kiệm photo
  16. Kế hoạch học tập ( có ký tên ) bản photo.
  17. Giấy khám sức khỏe bản gốc
  18. Lý lịch tư pháp bản photo
  19. Hộ chiếu bản photo

Hồ sơ visa thuyền viên

  1. Hộ chiếu bản gốc ( có kí tên ).
  2. Sổ thuyền viên gốc ( có ký tên).
  3. Hộ chiếu thuyền viên gốc ( có ký tên).
  4. Tờ khai xin cấp visa ( có ký tên, dán ảnh ).
  5. Thư mời gốc / Thư bảo lãnh qua Cục hàng hải địa phương xác nhận gốc đối với trường hợp tàu quốc tịch Đài Loan.
  6. Đăng ký kinh doanh công ty mời Đài Loan ( bản photo).
  7. Chứng minh thư hoặc hộ chiếu người mời ( bản photo).
  8. Quốc tịch tàu ( bản photo).
  9. Quyết định cử thuyền viên lên tàu ( bản gốc ).
  10. Chứng nhận cập cảng ( bản photo).
  11. Hợp đồng lao động thuyền viên photo ( bản gốc đối chiếu dùng xong trả lại luôn ).
  12. Đăng ký kinh doanh của công ty Việt Nam bản photo ( bản gốc đối chiếu dùng xong trả lại luôn ).
  13. Lý lịch tư pháp ( bản gốc đối chiếu dùng xong trả lại luôn ).
  14. Giấy khám sức khỏe bản gốc + phiếu tiêm photo.
  15. Bản photo mặt chính hộ chiếu.
  16. Bản photo sổ thuyền viên.
  17. Bản photo hộ chiếu thuyền viên.

Có visa Hàn, Nhật, Châu Âu, Úc, Mỹ… thì được miễn visa Đài Loan đúng không?

Có visa các nước phát triển có thể bạn sẽ được miễn visa giấy. Bạn chỉ cần đăng ký để xin e-visa, nếu bạn không bị trùng tên với người ở bất hợp pháp thì sẽ được cấp e-visa với thời hạn lưu trú 30 ngày. Tuy nhiên, không may nếu bị trùng tên với người ở bất hợp pháp thì bạn vẫn sẽ phải xin lại visa như thông thường.

Nộp hồ sơ visa Đài Loan ở đâu?

Không giống như Hàn Quốc và một số nước khác, hồ sơ và chi phí visa Đài Loan ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều giống nhau.

Những người có hộ khẩu tại Đà Nẵng trở ra phía Bắc sẽ nộp tại Hà Nội.

  • Địa chỉ: Tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội
  • Website: http://web.roc-taiwan.org/vn_vi/index.html
  • Thời gian làm việc: 08:00 đến 17:30 từ thứ 2 đến thứ 6
  • ĐT: 0243833 5501, số máy lẻ 05
  • E-mail: vnm@mofa.gov.tw

Những người có hộ khẩu hoặc KT3 từ Quảng Nam trở vào sẽ nộp tại TP Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh
  • Website: https://www.roc-taiwan.org/vnsgn_vi/index.html
  • Thời gian làm việc: 08:00 đến 17:30 từ thứ 2 đến thứ 6
  • ĐT: 02838349160, số máy lẻ 65
  • Email: tecohcmc@mofa.gov.tw

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về thủ tục và điều kiện xin visa Đài Loan. Chúc các bạn đậu visa và có một chuyến đi vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du học Hàn Quốc