Câu chuyện buồn về nhà hát Opera Sydney

Tư vấn xin visa Nhật Bản giá rẻ tại Happyvisa
24/11/2018
Vé máy bay dành cho du học sinh Hàn Quốc
21/12/2018
Tư vấn xin visa Nhật Bản giá rẻ tại Happyvisa
24/11/2018
Vé máy bay dành cho du học sinh Hàn Quốc
21/12/2018

Câu chuyện buồn về nhà hát Opera Sydney

Opera Sydney là công trình tiêu biểu, biểu tượng của nước Úc mà chắc chắn ai đến Sydney cũng sẽ ghé qua. Đặt chân đến Úc là niềm mơ ước của rất nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để đến được đất nước này vì ngoài tài chính thì việc đầu tiên bạn phải làm là tư vấn xin visa Úc.

Sau khi đã có visa Úc, bạn sẽ thỏa thích khám phá đất nước hoa lệ này. Ở bài viết này Happyvisa sẽ giới thiệu đến các bạn về sự thật buồn và ít được biết đến về nhà hát nổi tiếng Opera Sydney.

tu van xin visa uc

Phía bên trong nhà hát

Xin visa Úc, khám phá câu chuyện buồn về nhà hát Opera Sydney

Opera Sydney hàng năm thu hút một lượng đông đảo khách du lịch đến thăm quan. Những vở kịch, sự kiện tiêu biểu hàng đầu nước Úc cũng đều được quy tụ về đây

Nhà hát tọa lạc ngay bến tàu Sydney và là biểu tượng không thể thay thế của đất nước này. Nhiều người trông nó giống như cánh buồm đang ra khơi. Tuy nhiên nhiều người ví nó như những vỏ sò được ghép lại. Và thực tế khi ghép hết tất cả những mảnh của nhà hát lại ta sẽ được chiêm ngưỡng một quả cầu vừa khít.

Làm visa Úc lắng nghe câu chuyện buồn và nhà hát hình con sò

Chi phí để làm được nhà hát như ngày hôm nay cũng dôi lên tới gần 30 lần. Ban đầu dự kiến chỉ mất khoảng 3,5 triệu USD. Tuy nhiên đến khi hoàn thành con số lên tới 100 triệu USD.

Khi ấy NTK Utzon là người đưa nên ý tưởng xây dựng nhà hát. Tuy nhiên vì chi phí quá cao nên ông đã bị yêu cầu phải thay đổi lại phương án để giảm bớt chi phí. Mặc dù vậy ông vẫn một mực bảo vệ quan điểm của mình. Ông không đồng ý với phương án giảm chi phí nhà hát. Chính điều này đã khiến ông bị trục suất khỏi nước Úc. Và chính ông cũng thề với bản thân mình rằng sẽ không bao giờ trở lại Úc nữa. Đó cũng là lý do khiến cho tài năng của ông bị thui chột. Kể từ đó ông không còn được trọng dụng. Nửa cuộc đời còn lại của NTK Utzon phải sống trong sự ấm ức.

Và Opera Sydney vẫn tiếp tục được hoàn thành từ ý tưởng ban đầu của Utzon. Tuy nhiên đến năm 84 tuổi – trong khi ông vẫn chưa tận mắt được nhìn lại tác phẩm hoàn chỉnh của mình. Thì ông được vinh danh tại giải thưởng kiến trúc của thế giới, là giải thưởng lớn nhất thế giới về ngành kiến trúc.

Trên thực tế, đằng sau Opera Sydney còn khá nhiều câu chuyện hấp dẫn. Nếu muốn khám phá về nó việc đầu tiên bạn nên làm là tư vấn xin visa đi Úc. Để có thể tận mắt chứng kiến và lắng nghe từng câu chuyện. Để hiểu thêm về nhà hát nổi tiếng thế giới này./.

ctv
ctv