Đừng bỏ qua những thông tin này khi xin visa Trung Quốc

Tầm quan trọng không ngờ của dấu sao trên tấm visa Mỹ
14/08/2019
Visa Úc và những điều bạn cần biết
17/08/2019
Tầm quan trọng không ngờ của dấu sao trên tấm visa Mỹ
14/08/2019
Visa Úc và những điều bạn cần biết
17/08/2019

Đừng bỏ qua những thông tin này khi xin visa Trung Quốc

Bạn đang có nhu cầu xin visa Trung Quốc, nhưng bỗng dưng Đại sứ quán không nhận hồ sơ! Đừng lo lắng, đó là chuyện thường tình ở Đại sứ quán Trung Quốc. Sau đây Happyvisa sẽ liệt kê cho bạn những thông tin về visa Trung Quốc có thể bạn chưa biết.

Xin visa Trung Quốc đừng bỏ qua những thông tin này

Visa Trung Quốc 2 miền Nam Bắc có sự khác nhau rõ rệt. Chi phí xin visa Trung Quốc cũng không cố định. Không phải lúc nào Đại sứ quán cũng tiếp nhận hồ sơ…

Visa Trung Quốc miền Bắc khác visa Trung Quốc miền Nam

Visa Trung Quốc tại miền Bắc (Đà Nẵng đồ ra) dễ hơn. Khách hàng chỉ cần nộp 3 loại giấy tờ: hộ chiếu, ảnh (2,5 x 4,5), sổ hộ khẩu photo. Như vậy đồng nghĩa với việc gần như ai cũng có thể đậu visa Trung Quốc.

Đối với khách hàng hộ khẩu miền Nam (Quảng Nam đổ vào) xin visa Trung Quốc sẽ rắc rối hơn. Ngoài giấy tờ cơ bản bạn còn phải nộp thêm giấy tờ công việc và tài chính. Tuy có yêu cầu nhiều hơn một chút nhưng việc xét hồ sơ cũng không quá khó.

Visa Trung Quốc dễ những không phải lúc nào cũng xin được

Visa Trung Quốc là một trong những visa dễ xin nhất. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng nộp hồ sơ được. Những người thường xuyên làm visa Trung Quốc sẽ hiểu, không phải lúc nào đại sứ quán cũng tiếp nhận hồ sơ. Có những thời điểm phải sau 1 – 2 tháng bạn mới nhận được visa.

Hoặc sau những đợt nghỉ lễ kéo dài Đại sứ quán cũng không nhận hồ sơ visa. Bởi lượng hồ sơ quá lớn khiến việc xử lý trở nên lâu hơn.

Các loại visa Trung Quốc

Đối với visa ngắn hạn sẽ có 4 loại visa cơ bản sau:

  • Visa thời hạn 3 tháng, nhập cảnh 1 lần, lưu trú tối đa 15 ngày
  • Visa thời hạn 3 tháng, nhập cảnh 2 lần, mỗi lần lưu trú tối đa 15 ngày
  • Visa thời hạn 6 tháng, nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày
  • Visa thời hạn 1 năm, nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần lưu trú tối đa 30

Đối với visa lưu trú tối đa 15 ngày, bạn không nên đi đúng 15 ngày bởi lần sau xin visa lại sẽ rất khó. Cùng với đó, visa lưu trú 30 ngày bạn cũng chỉ nên ở lại dưới 28 ngày để lần sau xin visa lại sẽ dễ hơn.

Ngoài ra, đối với những người chưa đi nước ngoài bao giờ khi làm visa Trung Quốc lần đầu sẽ chỉ được cấp loại visa 3 tháng nhập cảnh 1 lần. Kể từ lần thứ 2 trở đi sẽ được cấp loại visa nhập cảnh nhiều lần hơn.

Chi phí xin visa Trung Quốc

Đại sứ quán Trung Quốc không trực tiếp nhận hồ sơ khách hàng mà ủy quyền cho các công ty du lịch. Happyvisa cũng vinh dự là một trong những đơn vị uy tín được Đại sứ quán ủy quyền nhận hồ sơ. 

Chi phí xin visa Trung Quốc không có sự cố định. Có những thời điểm chi phí sẽ tăng rất cao nhưng cũng có những lúc chi phí sẽ giảm. Cứ sau 1 tháng chi phí sẽ có sự điều chỉnh. Vậy nên nếu đang có nhu cầu xin visa Trung Quốc bạn vui lòng liên hệ hotline 0902 26 29 20 để được tư vấn cụ thể từng thời điểm./.

>>> Hoàn 100% chi phí khi rớt visa Trung Quốc tại Happyvisa

ctv
ctv