Hướng dẫn xin visa Trung Quốc tự túc

Bạn đã biết về thông tin mới nhất xin visa Nhật Bản 2020 chưa?
28/11/2020
Thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài
27/12/2020
Bạn đã biết về thông tin mới nhất xin visa Nhật Bản 2020 chưa?
28/11/2020
Thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài
27/12/2020

Hướng dẫn xin visa Trung Quốc tự túc

Với du khách lần đầu tiên xin visa Trung Quốc tự túc mà nói, khó có thể nào không lúng túng. Xin visa đi Trung Quốc có khó không? Hồ sơ và thủ tục xin thị thực bao gồm những gì? Lệ phí mất bao nhiêu? Hôm nay Happyvisa sẽ chia sẻ với bạn những thông tin cơ bản về cách xin visa Trung Quốc du lịch tự túc.

visa han quoc

Khách Du Lịch Việt Nam Cần Xin Visa Trung Quốc Loại Nào?

Visa Trung Quốc được chia thành nhiều loại khác nhau. Tùy vào mục đích chuyến đi của bạn mà nhân viên lãnh sự quán sẽ xem xét để cung cấp thị thực tương ứng. Trong bài viết này, Happyvisa sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm xin visa Trung Quốc loại L. Với visa loại L, bạn có thể đi Trung Quốc 1 lần trong vòng 3 tháng, với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Visa Trung Quốc thường có hạn trong vòng 1 năm, khi hết hiệu lực, bạn phải về Việt Nam để gia hạn thêm thời gian.

Hồ Sơ Xin Visa Trung Quốc Cần Chuẩn Bị Những Gì?

1. Hộ chiếu

Bạn cần chuẩn bị 1 bản gốc và 1 photo size A4 tất cả các trang của hộ chiếu có thông tin cá nhân và thông tin xuất nhập cảnh. Kiểm tra phần Date of Expiry (Ngày Hết Hạn) để đảm bảo hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và 1 trang trống để dán visa.

2. Tờ khai xin visa Trung Quốc

Mẫu đơn này có 2 loại Trung – Anh hoặc Trung – Việt để bạn lựa chọn. Bạn có thể điền bằng 3 cách: truy cập vào website Visa For China tải đơn về điền, điền trực tuyến trên website hoặc điền tại chỗ khi đến nộp hồ sơ. Dĩ nhiên bạn nên điền tờ khai tại nhà sẽ tốt hơn, giúp bạn có thời gian kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin, tránh sai sót.

3. Ảnh thẻ dán vào tờ khai

Kích thước 4x6cm, được chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất. Phông nền trắng, tóc tai gọn gàng, không mặc áo trắng/ áo sọc, mặt nhìn thẳng, đầu để trần. Ghi chú họ tên, ngày tháng năm sinh và số passport ở mặt sau của bức ảnh để tránh bị nhầm lẫn.

4. Giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp

  • Chứng minh nhân dân: 1 bản gốc và 1 bản photo trên cùng 1 mặt giấy A4
  • Sổ hộ khẩu dành cho người xin visa Trung Quốc lần đầu: 1 bản photo A4 nguyên cuốn.

5. Giấy tờ chứng minh công việc

Nếu là cán bộ/ nhân viên: Giấy chứng minh công việc (hợp đồng lao động hoặc giấy quyết định tuyển dụng), đơn đồng ý nghỉ phép du lịch của công ty có đóng dấu mộc.

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh kèm mộc đỏ của công ty đóng vào.

6. Giấy tờ chứng minh tài chính:

Để xin visa du lịch Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị bản gốc xác nhận và giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Hoặc bạn có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác như: sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn trong trường hợp bạn không sở hữu tài khoản ngân hàng riêng.

7. Xác nhận đặt vé máy bay Trung Quốc khứ hồi

8, Xác nhận đặt phòng khách sạn

9. Lịch trình du lịch Trung Quốc

Một lịch trình du lịch cụ thể và chi tiết về các hoạt động, địa điểm tham quan là rất cần thiết cho chuyến đi cũng như cho thủ tục xin visa. Bạn cần nắm rõ thông tin ngày đi/ ngày về, địa điểm khách sạn và các điểm du lịch.

Xin visa Trung Quốc tại Happyvisa

Happyvisa hỗ trợ xin visa Trung Quốc nhanh gọn, tiết kiệm. Nếu thủ tục bên trên bạn cảm thấy phức tạp thì hãy để Happyvisa hỗ trợ. Chỉ cần duy nhất chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và 2 ảnh 4×6 Happyvisa sẽ hỗ trợ bạn xin visa Trung Quốc với tỉ lệ đậu gần như chắc chắn 100% trong khi bạn không cần vất vả đến tận nơi để xếp hàng và nộp hồ sơ.

Thời điểm này dịch Covid vẫn diễn biến phức tạp nên việc trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc tạm thời ngưng hoạt động, khi trung tâm hoạt động trở lại Happyvisa sẽ thông báo để quý khách nắm rõ thông tin.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Happyvisa để được tư vấn chi tiết:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.
  • Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu..
  • Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1.
  • Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900.59.99.85

Hotline: 0902.26.29.20

ctv
ctv