Những điều bạn cần biết khi làm hồ sơ xin visa Canada

Hướng dẫn xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài
20/07/2020
Thủ tục cấp giấy phép lao động nước ngoài mùa Covid
16/08/2020
Hướng dẫn xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài
20/07/2020
Thủ tục cấp giấy phép lao động nước ngoài mùa Covid
16/08/2020

Những điều bạn cần biết khi làm hồ sơ xin visa Canada

Canada là một đất nước xinh đẹp với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn luôn là địa điểm dừng chân của rất nhiều du khách. Và cũng là một trong 10 nước đáng sống trên thế giới có nền kinh tế phát triển, hệ thống y tế chất lượng tốt, an sinh xã hội cao, cơ hội việc làm rộng mở. Bạn đang muốn đi Canada nhưng lo lắng không biết làm thủ tục hồ sơ làm visa gồm có những giấy tờ, yêu cầu gì? Đừng lo lắng Happyvisa sẽ tư vấn cho bạn qua bài viết dưới đây.

Chuẩn bị hồ sơ để xin visa Canada

Việc chuẩn bị kĩ lưỡng một bộ hồ sơ để xin visa là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là những giấy tờ cơ bản mà bạn cần phải có.

        Bạn cần chuẩn bị hai ảnh 4 x6 (ảnh được chụp không quá 6 tháng).

        Hộ chiếu là bản gốc (còn hạn 6 tháng).

        Tờ khai xin visa Canada.

        Tờ khai thông tin gia đình.

        Chứng minh nhân dân.

        Bản sao giấy khai sinh.

        Sổ hộ khẩu (photo công chức tất cả các trang).

        Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn), giấy xác nhận tình trạng độc thân (nếu đang độc thân), giấy chứng tử (nếu vợ hoặc chồng đã mất).

        Chứng minh khả năng tài chính: giấy tờ nhà đất (bản sao), sổ tiết kiệm.

        Chứng minh công việc:

  • Nếu người xin visa Canada là chủ doanh nghiệp hồ sơ cần có giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế thu nhập hai năm gần đây nhất, xác nhận số dư tài khoản của công ty.
  • Đối với nhân viên cần có hợp đồng lao động, bản lương ba tháng gần đây nhất, quyết định bổ nhiệm, quyết định tuyển dụng, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.
  • Đối với học sinh, sinh viên: cần phải có đơn xin nghỉ học có xác nhận của trường.
  • Người đã nghỉ hưu cần có thẻ hưu trí, quyết định nghỉ hưu, sỗ lĩnh lương hưu.

Nộp hồ sơ

Khi chuẩn bị giấy tờ đầy đủ như trên bạn cần phải dịch thuật công chứng đầy đủ. Và sắp xếp đúng theo thứ tự mỗi bản tiếng Việt sẽ đi kèm bản tiếng Anh kèm theo là dấu của nơi mà bạn công chứng. Địa chỉ nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ KVAC:

  •  Tại Hà Nội: Tầng KT 2A, tòa nhà Hong Kong Tower, 243 Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
  • Tại Hồ Chí Minh: Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, quận 1, Tp Hồ Chí Minh.

Sau khi nộp và kiểm tra xong hồ sơ, bạn sẽ nhận lại một bảng liệt kê các giấy tờ đã nhận và bạn sẽ được đi lấy sinh trắc học rồi sau đó đóng phí như vậy là việc nộp hồ sơ đã hoàn tất. Lệ phí làm visa Canada là 153$. Bạn sẽ được trả kết quả khoảng 45-60 ngày.

Visa Canada được cấp tối đa 10 năm, ngoài ra visa Canada có thể được cấp sáu tháng, một năm, hai năm. Khi xin visa Canada bạn cũng có thể phải phỏng vấn để xác thực lại, cung cấp thêm thông tin mà bạn đã kê khai. Bài viết trên đưa là một số thông tin giấy tờ cơ bản nhất mà bạn cần biết khi làm visa Canada.

Happyvisa có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lí giấy tờ, đúc kết được từ rất nhiều trường hợp khác nhau và có thể hướng dẫn, xử lý nhiều hồ sơ đặc biệt đảm bảo hồ sơ của bạn có tỉ lệ đậu cao nhất. Không những vậy chi phí ở Happyvisa phải chăng, tiết kiệm được thời gian làm hồ sơ. Nếu bạn đang muốn được làm visa Canada để đi du lịch, công tác hay đi thăm người thân,… thì liên hệ Happyvisa ngay để được hỗ trợ chu đáo, tận tình nhé!