Những lưu ý “nho nhỏ” trước khi bạn đến Đức

Vé máy bay lao động, du học giá rẻ tại Happyfly
17/09/2018
Xin visa Đan Mạch khám phá vẻ đẹp của đất nước này
16/10/2018

Những lưu ý “nho nhỏ” trước khi bạn đến Đức

Bạn đang muốn đi du lịch châu Âu và địa điểm bạn hướng tới là nước Đức. Tuy nhiên bạn vẫn chưa có visa Đức và chưa hiểu gì về đất nước này. Vậy hãy cùng Happyvisa tìm hiểu một chút về đất nước phát triển bậc nhấu châu Âu này. Để tránh những điều không mong muốn vô tình làm hỏng chuyến đi của mình.

Xin visa Đức tìm hiểu những điều cần biết trước khi đến Đức

visa duc

Những điều cần biết trước khi đến Đức

1, Đúng giờ

Người Đức cực kỳ đúng giờ và chỉ cần bạn đến muộn một vài phút cũng có thể khiến họ khó chịu. Hãy đến sớm 5 đến 10 phút đối với những cuộc hẹn quan trọng. Hãy gọi điện báo trước nếu bạn thật sự không thể đến đúng giờ. Nếu bạn có một cuộc hẹn với người Đức thì tốt nhất là bạn nên đúng giờ.

2, Gõ cửa trước khi vào phòng

Người Đức thích tận hưởng sự yên tĩnh và riêng tư. Do đó họ thường đóng cửa phòng của mình. Tuy nhiên vẫn sẽ vui vẻ đón tiếp nếu bạn gõ cửa. Một cánh cửa đóng không có nghĩa là chủ nhân không thể bị làm phiền. Hãy chắc chắn là bạn đã gõ cửa trước khi mở cửa căn phòng của một người Đức.

3, Không gọi điện thoại về nhà riêng sau 10h tối

Đừng gọi điện thoại về nhà người khác sau 10 giờ đêm trừ khi bạn đã hỏi ý kiến họ trước. Bạn đừng hy vọng có thể gặp được ai tại các văn phòng làm việc sau 5 giờ chiều từ thứ hai đến thứ năm và sau 4 giờ chiều các ngày thứ sáu. Khi trả lời điện thoại, hãy tự giới thiệu mình bằng họ của bạn.

4, Phân loại rác

Người Đức rất ý thức về việc bảo vệ môi trường và luôn phân loại rác để thuận tiện cho việc tái chế. Mối quan hệ của bạn và hàng xóm có thể trở nên căng thẳng trong một thời gian dài. Nếu bạn bị phát hiện thấy bạn ném đồ thủy tinh hoặc giấy có thể tái chế được vào thùng rác thông thường.

5, Văn hóa dự tiệc

Người Đức thường cụng ly và nói “Chúc vui vẻ” hoặc “Chúc sức khỏe” trước khi uống. Tại các buổi ăn tối trang trọng, thường người ta sẽ nâng cốc và gật đầu nhẹ với những người khác. Chủ tiệc sẽ là người nâng cốc trước. Tại một buổi tiệc tối hoặc trong nhà hàng, bạn không nên bắt đầu ăn hoặc uống trước khi tất cả mọi người đã nhận phần thức ăn và đồ uống của mình.

6, Ngồi trong nhà hàng

Việc ngồi cùng bàn với người khác trong nhà hàng khi đông khách là chuyện hết sức phổ biến. Tuy nhiên trước khi ngồi vào bàn, hãy chỉ vào chỗ còn trống và hỏi xem đã có ai ngồi hay chưa. Bạn có thể chúc những người cùng bàn ăn ngon miệng. Nhưng đừng quá trông chờ sẽ có những cuộc hội thoại tại bàn ăn. Khi bạn đứng dậy, đừng quên nói lời tạm biệt những người ngồi cùng bàn.

Làm visa Đức

Trước khi muốn đến Đức bạn phải làm visa trước đã. Đức nằm trong khối Schengen nên khi xin visa Đức bạn có thể thoải mái di chuyển đến các nước trong cùng khối.

Tình trạng người nhập cư trái phép tại Đức ngày càng gia tăng nên nước này đã có những chính sách ngăn chặn nhất định. Một trong số đó là hạn chế du lịch tự túc. Riêng đối với các nước đang phát triển như Việt Nam thì làm visa du lịch Đức càng khó. Tỉ lệ đậu gần như là rất thấp dù hồ sơ của bạn có đẹp đến đâu.

Nhiều người thường chọn cách làm visa Pháp hoặc Ý rồi sau đó di chuyển sang Đức. Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn đến Đức thôi thì cách này sẽ hơi tốn kém. Tốt hơn hết nếu bạn có người thân ở Đức thì bạn nên nhờ người thân gửi thư mời để làm visa theo diện thăm thân.

Sau đây là thủ tục xin visa Đức thăm thân dành cho bạn tham khảo

1. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

2. 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

3. CMND (photo, công chứng)

4. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

6. Chứng minh công việc tại Việt Nam:

– Nếu người xin visa Đức là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm, Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

– Nếu người xin visa Đức là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp: Đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất;

– Nếu người xin visa Đức đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, sổ lương hưu,…

7. Chứng minh tài chính: : giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản thẻ tín dụng tại thời điểm hiện tại,…

8. Người bảo lãnh:

– Thư mời gốc theo mẫu;

– Bản scan Hộ chiếu, thẻ cư trú;

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ người mời và người được mời.

– Chứng minh tài chính người bảo lãnh nếu người bảo lãnh là người chi trả chuyến đi: Xác nhận công việc, Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất…

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Đức mà chưa hoàn thành thủ tục làm visa Đức thì hãy nhanh tay làm hồ sơ visa Đức để sớm được khám phá quốc gia hùng mạnh nhờ kỷ luật này nhé!

ctv
ctv