Những lưu ý tránh gây nhầm lẫn giữa visa và thẻ tạm trú

Hậu quả của việc không gia hạn visa Việt Nam đối với người nước ngoài
11/01/2021
Thủ tục làm thẻ tạm trú cho vợ hoặc chồng là người nước ngoài
24/01/2021
Hậu quả của việc không gia hạn visa Việt Nam đối với người nước ngoài
11/01/2021
Thủ tục làm thẻ tạm trú cho vợ hoặc chồng là người nước ngoài
24/01/2021

Những lưu ý tránh gây nhầm lẫn giữa visa và thẻ tạm trú

Visa và thẻ tạm trú là hai loại giấy tờ rất quan trọng người nước ngoài muốn sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đã có rất nhiều bạn vẫn nhầm lẫn hai loại thẻ này. Vậy thẻ visa và thẻ tạm trú có khác gì nhau. Cùng Happyvisa tìm hiểu rõ hơn về hai loại thẻ này để tránh nhầm lẫn khi làm hồ sơ nhé!

Visa và thẻ tạm trú là gì

Visa là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp khi người nước ngoài muốn nhập cảnh. Visa được cấp bởi cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài có thẩm quyền hoặc cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho phép người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn.

Phân biệt visa và thẻ tạm trú

Làm visa Việt Nam đối với những người nước với mục đích như du lịch, thăm người thân, tham dự hội nghị,.. trong thời gian ngắn hạn. Visa được cấp cho tất cả các đối tượng có nhu cầu nhập cảnh với mục đích chính đáng và hợp pháp sẽ được xem xét cấp visa có thời hạn. Phụ thuộc vào mục đích của mỗi các nhân mà thời hạn visa sẽ trong thời gian dài hay ngắn.

Đối với những người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc cho các doanh nghiệp, học tập dài hạn, theo gia đình làm việc tại Việt Nam thì thẻ tạm trú sẽ được cấp. Khác với visa, thẻ tạm trú có thời hạn dài hơn. Phụ thuộc vào đối tượng xin cấp thẻ tạm trú mà thời hạn sẽ khác nhau. Người lao động nước ngoài làm việc tại các cơ quan dự án quốc tế, gia đình làm việc tại Việt Nam được cấp thẻ tạm trú có thời hạn không quá 3 năm.

Hỗ trợ người nước ngoài làm hồ sơ visa và thẻ tạm trú ở Việt Nam

Qua bài viết này Happyvisa đã cung cấp thông tin cơ bản về visa và thẻ tạm trú cho người nước ngoài cũng như phân biệt được hai loại thẻ này tránh gây nhầm lẫn.  Happyvisa là một trong những đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này tại Hà Nội. Với mục tiêu hàng đầu chăm sóc khách hàng, hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình, giải quyết các thủ tục hồ sơ đối với những trường hợp đặc biệt nhanh, chi phí rẻ và đảm bảo chất lượng. Happyvisa hân hạnh là được hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình đến tất cả các khách hàng. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua hotline hoặc inbox trực tiếp trên website của chúng tôi!