Phụ nữ đi du lịch một mình nhớ tuyệt đối đừng đến 10 quốc gia này

4 thay đổi mới nhất của visa Schengen kể từ 2020
05/02/2020
Đi taxi sân bay miễn phí khi làm visa tại Happyvisa
25/02/2020

Phụ nữ đi du lịch một mình nhớ tuyệt đối đừng đến 10 quốc gia này

Phụ nữ du lịch một mình là điều bình thường trong xã hội này nay. Tuy nhiên, đi một mình nhớ phải đảm bảo an toàn cho bản thân các cô gái nhé! Tuyệt đối nên tránh 10 quốc gia này khi xin visa du lịch để đi một mình.

Phụ nữ xin visa du lịch để đi một mình nhớ tuyệt đối đừng đến 10 quốc gia này

10. Morocco

Morocco nhiều năm nay là địa điểm du lịch được nhiều người quan tâm. Đất nước châu Phi này có khí hậu và phong cảnh vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên, móc túi, cướp đường phố, trộm cắp là vấn nạn nghiêm trọng cản trở nền du lịch nước này.

Phụ nữ không nên du lịch một mình đến Morroco

Đến đây bạn nên đi theo đoàn đông hoặc ít nhất là 2 người. Du khách nữ nên mặc quần áo kín đáo, tránh mặc áo hở bụng, quần ngắn và áo hai dây quai mảnh để hạn chế sự chú ý không đáng có. Nếu lạc đường, du khách được khuyên ghé vào cửa hàng hỏi hoặc nhờ phụ nữ giúp đỡ thay vì đàn ông lạ.

9. Ai Cập

Bạn có còn nhớ vụ việc đoàn khách Việt Nam của một công ty lữ hành bị ném bom tại Ai Cập năm 2018. Đây thực sự là quốc gia có nền văn minh cổ đại cực hấp dẫn. Tuy nhiên nếu đến đây bạn cũng nên lường trước các khó khăn có thể xảy ra. Nếu vẫn muốn khám phá đất nước này thì bạn nên lựa chọn quần áo rộng, che kín cổ tay, mắt cá chân và thậm chí cả tóc để thể hiện sự tôn trọng với chuẩn mực trang phục địa phương và tránh thu hút sự chú ý. Nên đeo kính râm bởi nếu lỡ giao tiếp bằng mắt sẽ bị coi là hành động tán tỉnh người khác, thậm chí người dân địa phương lấy cớ đó để làm phiền bạn.

8. Jamaica

Vấn nạn tấn công tình dục đối với phụ nữ được cảnh báo rất nhiều tại Jamaica. Bộ Ngoại giao Mỹ từng công bố: “Đại sứ quán đã nhận được hơn một chục báo cáo về các vụ tấn công tình dục đối với du khách Mỹ đến Jamaica trong thời gian 12 tháng. Phần lớn các vụ trên diễn ra tại khu nghỉ dưỡng do chính những nhân viên ở đây gây ra. Vậy nên đừng nghĩ rằng ở trong khu nghỉ mát là đã an toàn.

7. Ấn Độ

Nạn bạo hành tình dục tại Ấn Độ có lẽ đã quá nổi tiếng trên thế giới. Hiện nay vẫn có rất nhiều phụ nữ xin visa Ấn Độ tự túc, tuy nhiên đến đây một mình thực sự rất nguy hiểm. Nếu bạn vô tình nháy mắt với một người đàn ông lạ cũng có thể bị hiểu nhầm là tín hiệu tình dục. Vậy nên, nên tránh giao tiếp với đàn ông bản địa, mặc quần áo dài, rộng và không bao giờ đi một mình vào ban đêm.

>>> Tư vấn xin visa Ấn Độ tỉ lệ đậu 99,9%

6. Peru

xin visa peru tại Happyvisa

Quấy rối tình dục trên xe buýt xảy ra phổ biến ở Lima và các thành phố lớn của quốc gia này. Tình trạng tài xế taxi đời thấp trấn lột hoặc cưỡng hiếp hành khách nữ xảy ra thường xuyên, đặc biệt với phụ nữ nước ngoài đi du lịch một mình. Do vậy, du khách nên luôn đi cùng một người bạn đồng hành hay người địa phương đáng tin cậy, hoặc nhờ khách sạn/ nhà nghỉ của mình gọi taxi từ một cơ quan uy tín.

>>> Hướng dẫn xin visa du lịch Peru tự túc

5. Bahamas

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, đây là một trong những nơi xảy ra các vụ tấn công tình dục cao nhất ở vùng biển Caribbean. Bởi vậy, lời khuyên để đảm bảo an toàn cho du khách là luôn ở trong khu vực nghỉ dưỡng hay nơi đông người. Kể cả đi đoàn đông cũng nên bám sát đoàn chứ không nên tách ra riêng rẽ.

4. Colombia

Quốc gia châu Mĩ này được coi là nguy hiểm với bất cứ ai chứ không riêng phụ nữ. Bạo lực giữa các bang đảng trong nước, buôn bán ma túy, tội phạm và bắt cóc khiến nơi đây trở nên nguy hiểm đối với khách du lịch. Để giữ an toàn, du khách nữ nên hạn chế đi bộ một mình vào ban đêm để tránh bị quấy rối trên phố. Đặc biệt đừng nên vẫy taxi ngoài đường mà nên nhờ khách sạn đặt trước.

3. Ecuador

Tội phạm (móc túi, cướp, trộm phòng khách sạn), bắt cóc trẻ em, tấn công tình dục và hiếp dâm vẫn là những vấn đề lớn ở đây. Du khách nữ chỉ nên lên những chiếc taxi đã đăng ký trong trường hợp phải tự bắt taxi. Dấu hiệu nhận biết những chiếc taxi này là biển số màu cam ở mặt trước và sau của xe. Những chiếc xe này cũng được trang bị camera an ninh và nút dừng khẩn cấp ở khu vực ghế hành khách.

2. Thổ Nhĩ Kỳ

Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ để khám phá đất nước khinh khí cầu

Quốc gia nổi tiếng với khinh khí cầu là niềm mơ ước của rất nhiều chị em. Và thực tế quốc gia này hằng năm có hàng triệu khách du lịch. Tuy nhiên bạn chỉ nên đi theo đoàn hoặc ít nhất là 2 người. Bởi bạn chẳng thể nào biết được khi nào sẽ có xả súng, đánh bom diễn ra. Trang phục rất quan trọng ở đây, bởi vậy du khách nữ nên mang theo một chiếc khăn và sử dụng nó như một tấm che đầu khi cần thiết (ví dụ, khi thăm một nhà thờ Hồi giáo).

>>> Hướng dẫn xin visa du lịch tự túc Thổ Nhĩ Kỳ

1. Guatemala (Trung Mỹ)

Phụ nữ tuyệt đối đừng đến Guatemala một mình

Nơi đây thu hút lượng lớn khách du lịch đến mỗi năm bởi nhiều điều ký bí về thành phố Maya cổ – Kaminaljuyu. Tuy nhiên, mối đe dọa về tội phạm bạo lực ở đây được đánh giá là rất nghiêm trọng. Nhiều du khách nữ được khuyến cáo nên sử dụng túi đeo hông nhằm hạn chế bị trộm cướp và tìm hiểu một số cụm từ tiếng Tây Ban Nha để có thể yêu cầu sự giúp đỡ./.

ctv
ctv