Quá hạn Visa trong thời gian cách ly có bị xử phạt?

Những lưu ý dành cho người nước ngoài khi xin thẻ tạm trú Việt Nam
13/09/2020
Quy định về giấy phép lao động cho người nước ngoài ở tại Việt Nam
08/11/2020
Những lưu ý dành cho người nước ngoài khi xin thẻ tạm trú Việt Nam
13/09/2020
Quy định về giấy phép lao động cho người nước ngoài ở tại Việt Nam
08/11/2020

Quá hạn Visa trong thời gian cách ly có bị xử phạt?

Trong thời điểm dịch Covid như hiện nay, rất nhiều người đã liên hệ Happyvisa hỏi về việc người thân, bạn bè, đối tác của họ là công dân nước ngoài, hiện đang thực hiện cách ly theo quy định phòng, chống COVID-19 tại Việt Nam, nhiều người trong số đó đã hết hạn visa. Trong trường hợp này liệu có bị xử phạt hay không? Happyvisa sẽ giải đáp thắc mắc ấy của quý khách trong bài viết này.

Quá hạn Visa trong thời gian cách ly có bị xử phạt?

1. Đối với những công dân nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực hoặc nhập cảnh bằng thị thực du lịch (bao gồm thị thực điện tử) đã hết hạn tạm trú nhưng không có cơ quan, tổ chức bảo lãnh, chưa thể xuất cảnh vì lý do khách quan (bị cách ly hoặc do các hãng hàng không dừng chuyến bay, quốc gia đến, quá cảnh đóng cửa biên giới…) có thể thông qua Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán làm thủ tục bảo lãnh gia hạn tạm trú (tối đa 30 ngày) để chờ xuất cảnh và nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an. Cụ thể:

– Về hồ sơ đề nghị gia hạn tạm trú gồm: Hộ chiếu/giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu, tờ khai (mẫu NA5 theo Thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05/01/2015 của Bộ Công an, có đóng dấu của Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán), giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú và khai báo y tế, nộp phí theo quy định của Bộ Tài chính. Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả sau 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ và đầy đủ theo hướng dẫn trên (nếu có đề nghị hỗ trợ đặc biệt khác đề nghị có Công hàm kèm theo hồ sơ).

– Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán có trách nhiệm quản lý đối với công dân do Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán bảo lãnh trong thời gian cư trú tại Việt Nam và phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam giải quyết các công việc liên quan đến công dân khi có yêu cầu.

Quá hạn Visa trong thời gian cách ly có bị xử phạt?

2. Các trường hợp nhập cảnh với mục đích công tác, làm việc, lao động, thăm thân hoặc mục đích khác đề nghị Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán hướng dẫn công dân liên hệ với cơ quan, tổ chức, cá nhân bảo lãnh theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

3. Những trường hợp quá hạn tạm trú dưới 10 ngày vì lý do khách quan bất khả kháng (có giấy tờ, tài liệu chứng minh), có thể được xem xét miễn phạt vi phạm hành chính.

Theo đó, trong trường hợp những công dân nước ngoài vì lý do bất khả kháng, trong trường hợp này là thực hiện cách ly để phòng, chống dịch COVID-19, nếu có đầy đủ giấy tờ, tài liệu chứng minh thì có thể được cơ quan chức năng miễn phạt vi phạm hành chính.

Gia hạn visa Việt Nam tại Happyvisa

Happyvisa là đơn vị chuyên về các lĩnh vực xuất nhập cảnh, chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong việc xử lý hồ sơ xin visa cho người Việt Nam và người nước ngoài. Khi xin visa tại Happyvisa quý khách sẽ được:

  • Hỗ trợ nhận hồ sơ tại nhà hoặc nhận hồ sơ qua đường bưu điện để phòng chống lây lan dịch bệnh trong thời điểm như hiện nay
  • Xử lý hồ sơ từ A – Z
  • Trả hồ sơ tận nhà theo yêu cầu của quý khách
  • Chi phí tiết kiệm, tương đương với chi phí quý khách tự xử lý và nộp tại Cục

Gia hạn visa Việt Nam tại Happyvisa nhanh gọn, tiết kiệm

Trên đây là một vài thông tin về dịch vụ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài. Tùy từng thời điểm quy định hồ sơ sẽ khác nhau, đặc biệt đối với người nước ngoài sẽ diễn ra tình trạng bất đồng ngôn ngữ. Vậy nên, để tiết kiệm thời gian, công sức hãy để Happyvisa giúp bạn. Cam kết hỗ trợ hết mình, thủ tục nhanh gọn – chi phí tiết kiệm.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.
  • Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu..
  • Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ:Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, Quận 1.
  • Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900.59.99.85

Hotline: 0902.26.29.20

Cảm ơn quý khách đã quan tâm tới dịch vụ của Happyvisa!

ctv
ctv