Trọn bộ thông tin, thủ tục hồ sơ xin v.isa Đức mới nhất

Quy trình, chi phí, thủ tục xin Thị thực Anh đầy đủ và chính xác nhất
09/08/2023
Trọn bộ xin v.isa Pháp mới nhất và đầy đủ nhất
17/08/2023
Quy trình, chi phí, thủ tục xin Thị thực Anh đầy đủ và chính xác nhất
09/08/2023
Trọn bộ xin v.isa Pháp mới nhất và đầy đủ nhất
17/08/2023

Trọn bộ thông tin, thủ tục hồ sơ xin v.isa Đức mới nhất

Bạn muốn đến Đức để du lịch, công tác, thăm thân ngắn hạn nhưng lại băn khoăn về thủ tục xin v.isa Đức? Thực chất visa Đức không phải là visa khó nhất trong khối Schengen, tuy nhiên người xin phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định về giấy tờ. Vậy cụ thể xin v.isa Đức cần chuẩn bị những gì? Trong bài viết này Happyvisa sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích nhất để bạn có một bộ hồ sơ hoàn hảo trong mắt Đại sứ quán.

Các loại v.isa Đức (visa Schengen)

V.isa Schengen được cấp trong trường hợp bạn dự định ở lại khu vực Schengen (trong đó có Đức) tối đa 90 ngày với thời hạn 6 tháng (180 ngày) cho các mục đích ngắn hạn như công tác, du lịch thăm thân, chỉ xét riêng v.isa ngắn hạn sẽ bao gồm các loại:

  • V.isa du lịch
  • V.isa công tác
  • V.isa thăm thân
  • V.isa điều trị y tế
  • V.isa đào tạo ngắn hạn
  • V.isa sự kiện văn hóa thể thao

 

Thời gian xin v.isa Đức

Thời gian xin v.isa Đức thường kéo dài 2 tuần. Không giống như khi xin v.isa một số nước khác, khi nộp hồ sơ xin visa Đức bạn cần lưu ý rằng hộ chiếu sẽ được nộp cùng hồ sơ nên nếu bạn có việc cần dùng đến hộ chiếu trong thời gian ấy thì bắt buộc phải rút hồ sơ.

Địa điểm nộp V.isa Đức

Người có thị thực Đức được phép lưu trú tại các nước Schengen tối đa 90 ngày trong mỗi một chu kỳ 180 ngày. Khi nộp hồ sơ xin visa Đức bạn sẽ nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Global, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh là cơ quan xét duyệt hồ sơ xin cấp thị thực của bạn.

  • VFS Global Hà Nội: TÒA NHÀ OCEAN PARK Phòng 207, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa Thành phố Hà Nội
  • VFS Global Đà Nẵng: ACB Building 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
  • VFS Global Thành phố Hồ Chí Minh: TÒA NHÀ RESCO Tầng 3, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh

Các bước xin v.isa Đức

Bước 1: Xác định loại v.isa bạn sẽ xin

Bước 2: Điền đơn xin v.isa Đức

Điền vào mẫu đơn xin thị thực Schengen

Bạn cũng có thể tải mẫu đơn xin cấp thị thực xuống, điền đầy đủ thông tin, in ra và mang theo đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực để nộp.

Bước 3: Đặt lịch hẹn

Khi bạn đã nộp đơn xin thị thực, bạn cần đặt lịch hẹn để lấy dấu vân tay và chụp ảnh tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực.

Bước 4: Nộp hồ sơ

Bạn sẽ phải mang đầy đủ hồ sơ giấy tờ xin thị thực hoàn chỉnh của mình và nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực gần nhất với bạn. Tại đây bạn sẽ lấy dữ liệu sinh trắc học. Máy quét dấu vân tay kỹ thuật số sẽ thu thập hình ảnh của cả 10 ngón tay, đồng thời một bức ảnh kỹ thuật số sẽ được chụp. Đây là một quá trình nhanh chóng, kín đáo và không xâm phạm.

Bước 5: Thanh toán lệ phí

Khi bạn đã nộp đơn, bạn sẽ cần phải trả lệ phí xin thị thực. Bạn có thể thanh toán tại thời điểm hẹn bằng tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng bằng đồng Việt Nam.

Bước 6: Theo dõi hồ sơ của bạn

Bạn sẽ nhận được email khi quyết định xin visa của bạn được gửi lại cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Nếu bạn không thể truy cập email một cách dễ dàng hoặc muốn biết thông tin theo dõi chi tiết hơn, bạn cũng có thể nhận các bản cập nhật bằng SMS được gửi trực tiếp đến điện thoại của mình. Kiểm tra xem dịch vụ này có sẵn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực mà bạn đang đến hay không.

Bước 7: Nhận kết quả

Sau khi quyết định về đơn xin thị thực đã được đưa ra, bạn có thể nhận các tài liệu của mình từ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực hoặc nhận lại các tài liệu của bạn bằng chuyển phát nhanh với một khoản phí bổ sung.

Thủ tục hồ sơ xin visa Đức

Dưới đây là danh sách hồ sơ và những thông tin cần quan tâm khi xin v.isa Đức. Đây là những giấy tờ bắt buộc phải có khi nộp hồ sơ xin v.isa Đức. Thực tế, tùy thuộc vào hoàn cảnh mỗi người có thể cần nhiều thêm những giấy tờ khác nữa để tỉ lệ đậu visa cao hơn. Trường hợp, bạn không thể cung cấp đầy đủ giấy tờ như Đại sứ quán yêu cầu, Happyvisa sẽ hỗ trợ để bạn có một bộ hồ sơ hoàn hảo.

HỒ SƠ XIN V.ISA ĐỨC THĂM THÂN

1. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

2. 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

3. CMND (photo, công chứng)

4. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

6. Chứng minh công việc tại Việt Nam:

– Nếu người xin v.isa Đức là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm, Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

– Nếu người xin v.isa Đức là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp: Đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất;

– Nếu người xin v.isa là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên, xác nhận học tại trường

– Nếu người xin v.isa Đức đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, sổ lương hưu,…

7. Chứng minh tài chính: : giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản thẻ tín dụng tại thời điểm hiện tại,…

8. Người bảo lãnh:

– Thư mời gốc theo mẫu;

– Bản scan Hộ chiếu, thẻ cư trú;

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ người mời và người được mời.

– Chứng minh tài chính người bảo lãnh nếu người bảo lãnh là người chi trả chuyến đi: Xác nhận công việc, Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất…

HỒ SƠ XIN V.ISA ĐỨC CÔNG TÁC

1. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký)

2. 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

3. CMND (photo, công chứng)

4. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

6. Thư mời của công ty tại Đức;

– Mặt hộ chiếu người mời;

– Thẻ cư trú nếu người đại diện mời là người nước khác (bản sao)

7. Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam;

8. Chứng minh công việc tại Việt Nam:

– Nếu người xin visa Đức là nhân viên thì cần cung cấp bản sao hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất;

– Nếu người xin visa Đức là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao giấy phép kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất;

– Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất, xác nhận số dư tài khoản công ty ở thời điểm hiện tại.

Lưu ý khi xin v.isa Đức

Lượng người có nhu cầu vào Đức và ở lại đất nước này có xu hướng ngày càng gia tăng. Vì vậy chính phủ Đức ngày càng thắt chặt hơn nữa để hạn chế người nhập cư bất hợp pháp. Bạn lưu ý, trong danh sách hồ sơ xin v.isa Đức bắt buộc phải có thêm thư viết tay.

Nên nộp hồ sơ thông qua đơn vị dịch vụ hay tự nộp?

Cũng như nhiều nước châu Âu khác, Đức không cấp visa du lịch. Vậy nên bạn chỉ có thể xin v.isa công tác hoặc thăm thân bằng cách xin thư mời. Có thể xin thư mời từ người thân, bạn bè hoặc đối tác. Việc chứng minh mối quan hệ sẽ thông qua giấy tờ, ảnh chụp chung hoặc các đoạn tin nhắn qua lại giữa hai bên.

Nếu bạn đang đắn đo không biết nộp hồ sơ xin visa Đức như thế nào thì tốt nhất hãy thông qua đơn vị dịch vụ. Bởi nếu chẳng may để rớt visa một lần thì lần sau xin lại sẽ cực khó. Ngoài ra, khi nhìn hồ sơ của bạn đơn vị dịch vụ sẽ nhận định được ngay tỉ lệ đậu. Qua đó tư vấn bổ sung những giấy tờ cần thiết để nâng cao tỉ lệ đậu v.isa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.

Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.

Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ:Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Quận 1.

Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900.59.99.85

Hotline: 0902.26.29.20