Vài nét về giá vé máy bay quốc tế có thể bạn chưa biết

Khám phá khí hậu đặc trưng “ngược đời” chỉ có tại Úc
09/08/2019
Tầm quan trọng không ngờ của dấu sao trên tấm visa Mỹ
14/08/2019
Khám phá khí hậu đặc trưng “ngược đời” chỉ có tại Úc
09/08/2019
Tầm quan trọng không ngờ của dấu sao trên tấm visa Mỹ
14/08/2019

Vài nét về giá vé máy bay quốc tế có thể bạn chưa biết

Bạn thường xuyên phải đi lại nhiều lần giữa các chặng quốc tế. Bạn thường xuyên phải mua vé máy bay với giá “trên trời”. Happyfly sẽ mách nhỏ bạn một số cách đặt vé máy bay quốc tế với chi phí tiết kiệm.

Sự chênh lệch của giá vé máy bay quốc tế

Đối với những chặng gần như: Singapore, Thái Lan, Đài Loan… sự chênh lệch giá vé không nhiều. Gần như tương đương với vé nội địa. Tuy nhiên, đối với vé máy bay quốc tế những chặng xa như: châu Âu, Mỹ, Úc… vé của các đại lý thường chênh lệch rất cao, đặc biệt với các chặng transit nhiều.

Có rất nhiều chặng quốc tế bạn không thể đặt được vé

Không phải đại lý nào cũng liên kết với các hãng nước ngoài. Thông thường các đại lý nhỏ tại Việt Nam chỉ liên kết với các hãng trong nước. Những đại lý liên kết với các hãng nước ngoài thường rất ít. Tất nhiên những đại lý ấy sẽ nhận được mức giá ưu đãi hơn. 

Đối với các đại lý lớn, khi vé Eco xuống thấp họ sẽ mua hết. Khi giá vé lên cao đại lý sẽ đổi tên và bán lại cho khách hàng với mức giá rẻ hơn giá hiện tại của hãng hàng không. Đó cũng là lý do vì sao mua vé máy bay qua đại lý rẻ hơn đặt trực tiếp tại hãng.

Thông thường bay thẳng vé sẽ cao hơn so với transit. Bởi có rất nhiều cách transit giá rẻ. Tuy nhiên như đã nói bên trên, có rất nhiều chặng quốc tế không phải ai cũng đặt được. Đặc biệt vé máy bay quốc tế các chặng nội địa càng khó đặt.

Nên đặt vé máy bay qua đại lý hay hay tự đặt?

Lời khuyên dành cho bạn là: nên đặt vé máy bay qua đại lý.

Tùy từng thời điểm, vé máy bay có thể thấp hơn, bằng, hoặc đôi lúc cao hơn so với giá hãng. Tuy nhiên, khi đặt qua đại lý bạn sẽ được hỗ trợ tối đa nếu đổi chẳng, đổi ngày bay, đổi tên… Tất nhiên, khi tự đặt bạn phải mò mẫm để tìm cách hoàn hủy, đổi chặng, đổi ngày.

Đó là chưa kể đối với những chặng quốc tế bạn rất dễ bị nhầm lẫn khi đặt vé. Mỗi hãng có một quy định khác nhau, có thể bạn không tìm hiểu hết hoặc chưa cập nhật những quy định mới của hãng về hành lý và giờ làm thủ tục, dẫn đến việc chậm trễ khi ra sân bay. Thậm chí khi đặt qua đại lý bạn còn được hỗ trợ 24/7, thủ tục cực gọn nhẹ.

Nên đặt vé bay thẳng hay transit?

Tất nhiên, nếu vé bay thẳng rẻ hơn thì tội gì không bay thẳng. Thậm chí nếu bay thẳng giá vé cao hơn nhưng chênh lệch không quá nhiều thì bạn cũng vẫn nên bay thẳng. Bởi transit thường mất rất nhiều thời gian của bạn. Bạn phải vật vờ ở sân bay và chờ đợi để bay chặng tiếp theo ít nhất 3 tiếng, thời gian bay cũng chênh lệch rất nhiều (tùy vào chặng bay). Đặc biệt, nếu bạn đi 1 mình, không biết ngoại ngữ và lần đầu ra nước ngoài thì rất dễ bị lạc.

Trường hợp vé bay thẳng đắt hơn quá nhiều so với transit thì bạn nên cân đối. Mất thời gian và tốn công hơn một chút nhưng tiết kiệm được một khoản lớn thì cứ chọn transit.

>>> Vé máy bay lao động, du học giá rẻ tại Happyfly

Trên đây là một vài thông tin khi bạn cần đặt vé máy bay quốc tế. Nếu bạn cần hỗ trợ tìm vé bay bay hoặc hỗ trợ về quy định các hãng hàng không, đừng ngần ngại liên hệ:

Phòng vé máy bay Happyfly:

  • Hà Nội: Tầng 5, Tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, 58 Kim Mã, Ba Đình.
  • Hồ Chí Minh: Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, số 111D Lý Chính Thắng,Quận 3.
  • Đà Nẵng: 65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu

Hotline: 090.226.5852 / 0989.831.561

Skype: ticket@happyvisa.vn

ctv
ctv