Chính sách thay đổi, năm 2019 làm visa Séc (Czech) dễ chưa từng thấy

Phân biệt hộ chiếu, visa, visa ngắn hạn, visa dài hạn, visa 10 năm…
29/01/2019
5 địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Hungary
01/03/2019
Phân biệt hộ chiếu, visa, visa ngắn hạn, visa dài hạn, visa 10 năm…
29/01/2019
5 địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Hungary
01/03/2019

Chính sách thay đổi, năm 2019 làm visa Séc (Czech) dễ chưa từng thấy

“Nghẽn mạng điện thoại gọi phỏng vấn xin visa Séc,

Chen chúc chờ xin thị thực tại ĐSQ Séc,

Khốn khổ chen chúc chờ xin thị thực Séc,

Kinh hoàng xếp hàng xin visa Séc”

….

Chỉ cần gõ từ khóa “xếp hàng xin visa Séc” bạn sẽ ra được hàng trăm kết quả với tiêu đề tương tự bên trên. Và thực tế nghĩ lại cảnh xin visa Séc những năm trước đây nhiều người không khỏi ngán ngẩm.

Tuy nhiên, tất cả những điều ấy sẽ chỉ còn trong quá khứ. Vì trong năm 2019 này ĐSQ Séc sẽ có điều chỉnh rõ rệt trong việc cấp visa. Sẽ không còn cảnh rồng rắn xếp hàng như trước. Lịch hẹn sẽ không còn xa như trước. Điều kiện không còn khó như trước.

visa séc

Năm 2019, làm visa Séc không còn khó khăn

Kể từ năm 2018 trở về trước, khách hàng sẽ nộp hồ sơ xin visa Cộng hòa Séc trực tiếp tại Đại sứ quán. Mỗi ngày ĐSQ Séc chỉ có thể tiếp nhận vài chục hồ sơ. Trong khi lượng người có nhu cầu rất lớn khiến hồ sơ bị tồn đọng. Đó cũng là lý do khách hàng xin lịch hẹn nhưng phải đến vài tháng sau mới đến lượt mình. Trong khi càng ngày lượng người có nhu cầu xin visa Séc càng lớn. Vậy nên có thời điểm khách hàng phải rồng rắn xếp hàng từ 5h sáng để hy vọng đến lượt mình vào nộp hồ sơ.

  1. Thay đổi về địa điểm nộp hồ sơ:
  • Tại TP Hồ Chí Minh khách hàng nộp hồ sơ tại ĐSQ Hungary
  • Tại Hà Nội nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS.

Khi nộp hồ sơ tại đây khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm. Mỗi ngày trung tâm có thể tiếp nhận hàng nghìn hồ sơ nên chắc chắn việc làm visa sẽ nhanh hơn rất nhiều.

2. Thay đổi về chính sách visa

Tính đến thời điểm trước năm 2019, đa số người Việt Nam muốn đến Séc đều phải chuyển hướng xin visa Pháp, Ý, Hà Lan… rồi sau đó di chuyển đến Séc. Bởi dù cùng trong một khối nhưng visa các nước này dễ xin hơn và thời gian có visa cũng nhanh hơn. Điều này rõ ràng khiến khách hàng mất thêm một khoản tiền rất lớn khi mình chỉ có nhu cầu đến Séc nhưng lại phải đến một nước khác rồi mới có thể đến Séc được.

Cũng chính vì những lý do đó mà Đại sứ quán Séc đã quyết định thay đổi cách thức làm việc. Không những việc xin visa trở nên dễ dàng hơn, thời gian có visa nhanh hơn mà điều kiện xin visa cũng “dễ thở” hơn. Đồng nghĩa với việc đi du lịch, du học hay lao động cũng dễ dàng hơn.

Từ năm 2018 trở về trước, đối với visa ngắn hạn lượng hồ sơ xin visa du lịch Séc hầu như rất ít, đa số là visa thăm thân và công tác. Tuy nhiên việc thay đổi tiếp nhận visa cũng đồng nghĩa với việc thay đổi chính sách visa đối với khách hàng. Người có nhu cầu đi du lịch Séc sẽ được làm visa một cách dễ dàng hơn. Thậm chí là đi du học hay lao động cũng không phải lo lắng nhiều trong việc làm visa nữa.

Hiện nay, kiều bào Việt Nam sinh sống và làm việc tại Séc chiếm số lượng rất lớn. Đó cũng là lý do bạn bè, người thân của họ muốn đến Séc để thăm thú, học tập, làm việc… Và việc thay đổi chính sách visa này thực sự vô cùng quan trọng với họ.

Trên đây là một vài thông tin mới nhất về sự điều chỉnh chính sách visa Cộng hòa Séc. Nếu còn đắn đo thêm về điều kiện làm visa, thủ tục xin visa Séc, hãy liên hệ Happyvisa. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực visa Cộng hòa Séc, từ visa ngắn hạn (du lịch – công tác – thăm thân) cho đến visa dài hạn (du học, lao động). Happyvisa cam kết sẽ hỗ trợ bạn hết mình!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ:Tầng 6, Tòa nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.
  • Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.
  • Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ:Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Quận 1.
  • Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20

ctv
ctv