Đôi điều về phương pháp tế bào gốc trong y học Nhật Bản

Quy định mới đối với visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng tại Đà Nẵng
22/10/2019
Hướng dẫn khai tờ khai visa Mỹ cho khách hàng tại Đà Nẵng
23/10/2019
Quy định mới đối với visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng tại Đà Nẵng
22/10/2019
Hướng dẫn khai tờ khai visa Mỹ cho khách hàng tại Đà Nẵng
23/10/2019

Đôi điều về phương pháp tế bào gốc trong y học Nhật Bản

Hiện nay tế bào gốc được sử dụng rộng rãi với công dụng được quảng cáo “chữa bách bệnh”. Vậy thực sự tế bào gốc có đúng là chữa tất cả các bệnh như lời quảng cáo? Cùng Happyvisa tìm hiểu để hiểu thêm về phương pháp này.

Đôi điều về tế bào gốc

Nhiều người có lẽ đã nghe nhiều về tế bào gốc, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đầy đủ về nó. Thậm chí nhiều người đã nghe rất nhiều về nó khi được giới thiệu về các phương pháp làm đẹp, tái tạo da. Thực tế, phương pháp này có khả năng chữa rất nhiều bệnh, trong đó có cả ung thư. Tuy nhiên, không phải bệnh gì cũng có thể chữa trị được. 

Tế bào gốc có khả năng tự tái tạo, tự chuyển hóa. Khi những tế bào cũ mất đi chúng sẽ được thay tế bằng tế bào mới. Đặc biệt đối với một số bệnh liên quan đến di truyền, máu, suy giảm miễn dịch…

Hiện nay các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu về tác dụng của tế bào gốc. Bởi có nhiều khả năng chúng còn có thể chữa được những bệnh nan y như tiểu đường, các bệnh về tim, các bệnh về gen…

Tế bào gốc được lấy từ dây rốn

Hiện nay rất nhiều bệnh viện phụ sản khuyên các sản phụ giữ lại tế bào của dây rốn lại bệnh viện. Trong quá trình lớn lên, nếu em bé có vấn đề gì có thể sử dụng trực tiếp tế bào này để chữa trị. Thực tế máu ở rốn chứa rất ít tế bào gốc, tuy nhiên chúng có khả năng tự nhân đôi, tự đổi mới. 

Cuống rốn được bảo quản ở nhiệt độ -190 độ C. Về mặt lý thuyết có thể bảo quản được vĩnh viễn. Nhưng thực tế vẫn có những tế bào bị mất đi. Khoảng thời gian tốt nhất để lưu giữ tế bào là 21 – 23 năm.

Có phải chỉ sử dụng được tế bào tự thân?

Hiện nay ngân hàng tế bào gốc cuống rốn đã lên tới hàng triệu. Ngân hàng tế bào cộng đồng sẽ đa dạng hơn. Tại đây có rất nhiều tế bào tương thích, có thể chữa trị được nhiều bệnh khó. Như vậy có nghĩa trong hàng triệu tế bào đó chúng ta vẫn có thể sử dụng được tế bào gốc của người khác nếu tế bào đó tương thích.

Sử dụng tế bào gốc ở cuống rốn tự thân thường gây lãng phí bởi thời gian lưu trữ lâu sẽ gây lãng phí. Số lượng không nhiều, chỉ sử dụng được cho bản thân hoặc người trong gia đình. Vậy nên, hiện nay mọi người thường sử dụng kết hợp giữa hai ngân hàng tế bào gốc. Sau đó có thể chuyển đổi qua lại mục đích sử dụng.

Nên thực hiện chữa trị bằng tế bào gốc tại đâu?

Tại châu Á, Nhật Bản là quốc gia phát triển nhất trong việc nghiên cứu và sử dụng tế bào gốc. Rất nhiều người đã lựa chọn chữa bệnh tại Nhật Bản bởi sự hiệu quả của phương pháp này. Nhiều căn bệnh đã chữa trị thành công như: tự kỷ, bại não, đột quỵ, viêm xương khớp, vô sinh (do lão hóa buồng trứng), ung thư, bệnh về da, bệnh về máu…

>>> Sử dụng liệu pháp miễn dịch để điều trị ung thư trong y học Nhật Bản

Sử dụng phương pháp này có tốn kém không?

Để so với mặt bằng chung thu nhập của người Việt thì phương pháp này không rẻ. Tuy nhiên, thực tế cũng không quá tốn kém như nhiều người nghĩ. Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ trong gói khám tổng quát tại Nhật Bản của Happyvisa. Trong quá trình khám bệnh nếu phát hiện ra bất cứ bệnh gì bạn sẽ được hỗ trợ để điều trị với chi phí tiết kiệm nhất. Sau quá trình chữa trị bạn vẫn thường xuyên được theo dõi sát sao giữa các bác sỹ Nhật Bản và bác sỹ Việt Nam. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ kiểm tra sức khỏe trọn đời tại Việt Nam bởi những giáo sư, tiến sỹ đầu ngành tại bệnh viện 108).

Trên đây là một vài thông tin về phương pháp tế bào gốc. Nếu bạn đang quan tâm đến việc chữa trị ung thư và các căn bệnh di truyền khác thì đừng bỏ qua phương pháp này. Chương trình du lịch y tế Nhật Bản của Happyvisa sẽ hỗ trợ bạn trong việc khám và điều trị bệnh tại Nhật Bản.

>>> Vì sao nhiều người chọn Tour du lịch y tế thay vì tour du lịch thông thường?

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.
  • Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.
  • Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ:Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Quận 1.
  • Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0903 99 88 19

ctv
ctv