Hướng dẫn xin visa Nga không cần thư mời

Một vài lời khuyên hữu ích khi xin visa Schengen
30/07/2019
Quy định mới, xin visa Hàn 5 năm đơn giản hơn
07/08/2019
Một vài lời khuyên hữu ích khi xin visa Schengen
30/07/2019
Quy định mới, xin visa Hàn 5 năm đơn giản hơn
07/08/2019

Hướng dẫn xin visa Nga không cần thư mời

Bạn đang có nhu cầu đến Nga để du lịch, công tác, thăm thân. Bạn không biết quy trình xin visa Nga như thế nào. Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây!

Tư vấn xin visa Nga đầy đủ và chính xác

Happyvisa sẽ liệt kê danh sách hồ sơ xin visa Nga. Tuy nhiên, đây chỉ là những hồ sơ cơ bản Đại sứ quán yêu cầu. Thực tế, để chứng minh mục đích đi Nga của bạn là chính xác có thể cần nhiều hồ sơ hơn nữa.

Hồ sơ xin visa Nga 

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như trong danh sách của Đại sứ quán. Có thể với mỗi trường hợp sẽ cần thêm những giấy tờ khác để tỉ lệ đậu visa cao hơn. Hồ sơ bao gồm:

• 02 hình 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)

• Hộ chiếu (bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu trước đây)

• Thư mời gốc

• Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng)

• CMND (bản sao, công chứng)

Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ cần sao y trên khổ giấy A4.

Visa chỉ được cấp 1 tháng với thời gian lưu trú 15 ngày, vậy nên bạn cần cung cấp lịch trình vài ngày đi chính xác, Đại sứ quán sẽ cấp visa từ ngày bạn bắt đầu đi.

Thời gian thực tế xin visa Nga là 8 đến 10 ngày làm việc. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên đôi khi phải sau khoảng 20 ngày visa mới được trả về. Vậy nên, tốt nhất bạn nên làm visa trước ngày đi 1 tháng.

Phỏng vấn xin visa Nga

Cũng giống như Mỹ, xin visa Nga bạn sẽ phải phỏng vấn với Đại sứ quán. Tuy nhiên, những câu phỏng vấn cũng không quá khó khăn, chỉ xoay quanh việc bạn đi nhằm mục đích gì, bạn đi bao lâu, người thân làm gì ở Nga… Thời gian trung bình cho mỗi buổi phỏng vấn từ 15 – 20p.

Khi đi phỏng vấn nên ăn chỉn chu, tác phong lịch sự, trả lời điềm tĩnh và thật thà để nhằm tạo sự tin tưởng đối với nhân viên Đại sứ quán.

Những câu hỏi gì không nghe rõ bạn nên hỏi lại thật kỹ. Không biết thì trả lời không biết chứ không nên trả lời bừa. Cũng không nên phóng đại câu trả lời mà cần tiết chế bản thân.

Nhìn chung, phỏng vấn visa Nga không quá khó khăn như visa Mỹ. Chỉ cần bạn chứng minh được cho Đại sứ quán thấy rằng bạn sẽ trở về, mục đích đi Nga của bạn đúng như trong hồ sơ thì Đại sứ quán cũng chẳng muốn làm khó bạn.

Xin visa Nga tại Happyvisa

Tại Happyvisa, việc xin visa Nga trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trường hợp bạn có thư mời thì hồ sơ xử lý khá đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có người thân hay bạn bè đủ điều kiện để viết thư mời. Trường hợp không có thư mời Happyvisa sẽ hỗ trợ.

Happyvisa sẽ đứng ra bảo lãnh cho khách hàng. Khi được bảo lãnh khách hàng sẽ không phải trình diện, không phải phỏng vấn. Chỉ cần nộp hồ sơ, Happyvisa sẽ xử lý và có kết quả đúng ngày hẹn.

Tùy từng thời điểm phí Đại sứ quán sẽ tăng giảm theo từng thời điểm, vậy nên Happyvisa sẽ không cập nhật chi phí cụ thể. Nếu bạn đang đắn đo về chi phí xin visa Nga thì vui lòng liên hệ hotline 0902 26 29 20 để biết chính xác chi phí trong từng thời điểm.

>>> Bảng báo giá tư vấn xin visa tại Happyvisa

ctv
ctv