Một vài lời khuyên hữu ích khi xin visa Schengen

Cập nhật thay đổi mới nhất của visa Nauy từ tháng 8/2019
22/07/2019
Hướng dẫn xin visa Nga không cần thư mời
06/08/2019
Cập nhật thay đổi mới nhất của visa Nauy từ tháng 8/2019
22/07/2019
Hướng dẫn xin visa Nga không cần thư mời
06/08/2019

Một vài lời khuyên hữu ích khi xin visa Schengen

Bạn muốn đi du lịch châu Âu! Bạn không biết quy trình cụ thể như thế nào? Bạn không biết làm visa Schengen thì nên xin visa nước nào để tỉ lệ đậu visa cao. Vậy hãy tham khảo bài viết của Happyvisa xem có giúp được gì bạn không nhé!

Xin visa Schengen, đừng bỏ qua những thông tin này

Happyvisa sẽ liệt kê những kinh nghiệm và các bước xử lý hồ sơ dành cho các bạn có nhu cầu. Một vài lời khuyên nho nhỏ nhưng hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi xin visa Schengen.

Kinh nghiệm xin visa Schengen

Một số nước như Ba Lan, Cộng hòa Séc… điều kiện xin visa cực khó, lịch hẹn nộp hồ sơ gần như không thể lấy được. Vậy nên, nhiều người có nhu cầu đi Séc hoặc Ba Lan đều chuyển hướng xin visa nước khác.

Trong khối Schengen, khi có visa 1 nước bạn có thể tự do đi lại các nước trong cùng khối. Tuy nhiên, nhiều người đặt chân đến nước xin visa rồi vội vã di chuyển sang nước khác ngay. Thời gian lưu trú tại nước xin visa ngắn nên lần sau xin visa lại sẽ cực khó. Rất nhiều người xin visa lần 2 bị rớt chỉ vì lần đầu lưu trú không đúng như lịch trình

Tấm visa Schengen cấp tại Nauy được Happyvisa xin cho khách hàng

Các bước xin visa Schengen

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa. Xin visa nước nào thì phải xem cụ thể giấy tờ nước ấy yêu cầu. Trong danh sách Đại sứ quán yêu cầu tuyệt đối không được thiếu bất cứ giấy tờ gì. Vì đó là giấy tờ bắt buộc để đủ điều kiện nộp hồ sơ vào Trung tâm tiếp nhận.

Bước 2: Tạo tài khoản và đặt lịch hẹn qua website của trung tâm. Sau đó tải đơn xuống và điền thông tin đầy đủ.

Bước 3: Nộp hồ sơ và đến đúng giờ, sau đó tiến hành lấy dấu vân tay theo yêu cầu

Bước 4: Nhận visa tại địa chỉ đăng ký

Làm visa Schengen nên nộp hồ sơ vào nước nào?

Cùng trong khối Schengen nhưng không phải xin visa nước nào cũng giống nhau. Trong khối Schengen chỉ một vài nước cấp visa du lịch, còn lại đa phần chỉ cấp visa thăm thân và công tác. Lời khuyên của Happyvisa dành cho bạn: Nếu có người thân sống tại Châu Âu thì nên nhờ người thân gửi thư mời. Trường hợp không có bạn bè hay người thân tại Châu Âu thì nên nộp hồ sơ vào những nước cấp visa du lịch như: Pháp, Ý, Tây Ban Nha…

Tuy nhiên, không phải nước nào cấp visa du lịch cũng dễ dàng. Ví dụ, cả Pháp và Ý cùng cấp visa du lịch nhưng điều kiện xin visa du lịch Ý khó hơn. Đại sứ quán Ý yêu cầu người xin visa phảii biết tiếng Anh hoặc tiếng Ý, còn Pháp thì không yêu cầu. Tây Ban Nha cũng vậy, Đại sứ quán Tây Ban Nha vẫn cấp visa du lịch nhưng điều kiện khó khăn hơn rất nhiều.

Đa phần mọi người khi xin visa châu Âu cũng đều nộp hồ sơ xin visa Pháp. Điều kiện xin visa Pháp dễ hơn các nước khác. Ngoài ra, các chuyến bay đến Pháp đa dạng hơn, có cả chuyến bay thẳng từ Hà Nội đến Paris.

Tư vấn xin visa Schengen chỉ với 25$

Trên đây là một vài thông tin về visa Schengen có thể bạn quan tâm. Nếu đang có nhu cầu xin visa châu Âu nhưng vẫn chưa biết nên nộp hồ sơ vào nước nào, làm hồ sơ ra sao, hãy để Happyvisa giúp bạn.

Tại Happyvisa, phí tư vấn xin visa Schengen chỉ vỏn vẹn 25$, đảm bảo tỉ lệ đậu visa cao nhất cho khách hàng. Với 25$ khách hàng được: tư vấn bổ sung hồ sơ, tư vấn xử lý hồ sơ, khai form, đặt lịch hẹn, hướng dẫn nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay, hướng dẫn trả lời phỏng vấn (nếu có)…

Chúc các bạn đậu visa và có chuyến đi vui vẻ!

>>> Visa Schengen là gì? Quyền năng của visa Schengen

ctv
ctv