Làm sao để xin được thị thực Anh 2 năm, 5 năm, 10 năm?

Không có công việc có xin được visa du lịch Đài Loan không?
10/09/2019
Thông báo thay đổi địa điểm nộp hồ sơ visa Trung Quốc
13/09/2019
Không có công việc có xin được visa du lịch Đài Loan không?
10/09/2019
Thông báo thay đổi địa điểm nộp hồ sơ visa Trung Quốc
13/09/2019

Làm sao để xin được thị thực Anh 2 năm, 5 năm, 10 năm?

Visa Anh là một trong những visa khó xin nhất hiện nay. Thậm chí được đánh giá còn khó hơn visa Mỹ, Úc. Tuy nhiên nếu nắm rõ quy trình và thủ tục thì thậm chí bạn có thể xin được thị thực Anh 10 năm. Bạn tìm hiểu về quy trình xin thị thực Anh tại Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM. Happyvisa sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn trong bài viết này.

Đôi nét về thị thực Anh

Thị thực Anh ngắn hạn có 3 loại: thị thực 6 tháng, thị thực 2 năm, thị thực 5 năm. Khi xin thị thực lần đầu đa phần khách hàng sẽ được cấp thị thực 6 tháng. Nếu hồ sơ tốt, lần thứ 2 xin sẽ được cấp thị thực 2 năm, đến lần 3 rất có thể sẽ được cấp thị thực 5 năm.

Khách hàng lưu ý: thị thực 6 tháng, 2 năm hay 5 năm là thị thực multiple. Nghĩa là trong thời hạn thị thực khách hàng được đi lại nhiều lần tại Anh, mỗi lần ở lại không quá 15 ngày. Bạn có thể thoải mái đi đi về về nhiều lần trong năm mà không lo lắng hải quan làm khó. Đây cũng là điều khác biệt của visa Anh multiple so với visa multiple các nước khác.

Làm visa Anh rắc rối nhất là khai hồ sơ. Bạn phải khai đầy đủ và chính xác, không được bỏ trống mục nào. Chỉ cần thông tin khai có gì sai sót bạn cũng sẽ bị từ chối cấp visa ngay lập tức. Bởi mọi thông tin về việc xuất cảnh của bạn Đại sứ quán đếu kiểm tra được hết. Vậy nên hãy đảm bảo mình hiểu hết các thông tin trong tờ khai và khai chính xác.

Xin thị thực Anh tại Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM hay bất cứ tỉnh thành nào, đừng bỏ qua những bài viết này:

>> Vài nét về thị thực Anh có thể bạn chưa biết

>> Hướng dẫn xin thị thực Anh đơn giản, hiệu quả

Nộp hồ sơ xin thị thực Anh ở đâu?

Địa chỉ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh – VFSGlobal:

  • Khách hàng xin thị thực Anh tại Hà Nội có thể nộp hồ sơ tại: G04, tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa
  • Khách hàng xin thị thực Anh tại Đà Nẵng nộp hồ sơ tại: Tầng 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu
  • Khách hàng xin thị thực Anh tại TP. Hồ Chí Minh nộp hồ sơ tại: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Lệ phí xin visa Anh

Lệ phí cao hay thấp phụ thuộc vào thời gian đăng ký của bạn. 

  • Thời hạn 6 tháng: 2.660.000
  • Thời hạn 2 năm: 9.275.000
  • Thời hạn 5 năm: 17.010.000
  • Thời hạn 10 năm: 24.570.000

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ SMS để biết về tình trạng hồ sơ của mình. Khi nào có visa sẽ có tin nhắn báo về cho bạn. Phí dịch vụ là 60.000/hồ sơ

Nếu làm khẩn từ 3 – 5 ngày bạn sẽ mất thêm 6.000.000 nộp trực tiếp tại trung tâm VFS

Lưu ý: Không phải bạn cứ đăng ký thời hạn nào là nghiễm nhiên được cấp visa theo mức ấy. Bởi thời hạn visa còn phụ thuộc vào hồ sơ của bạn như thế nào. Bạn cũng nên ước lượng khả năng của mình. Khi đã có visa Anh nhiều lần thì hãy đăng ký thời hạn cao. Nếu xin visa lần đầu thì nên đăng ký thời hạn 6 tháng.

Thời gian xét duyệt: nhanh nhất là 5 ngày, muộn nhất 15 ngày. Trong khoảng thời gian 15 ngày từ ngày nộp hồ sơ bạn không nên liên hệ để hỏi về tình hình visa của mình. Qúa 15 ngày mà chưa có kết quả thì bạn có thể liên hệ trung tâm VFS để xem visa của mình có chưa.

Trên đây là một vài thông tin về thị thực Anh có thể bạn quan tâm. Với 3 chi nhánh tại 3 thành phố lớn nhất cả nước, Happyvisa sẵn sàng phục vụ khách hàng muốn xin thị thực Anh tại Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM hay bất cứ tỉnh thành nào. Liên hệ hotline 0902262920 để được tư vấn cụ thể./.

ctv
ctv