Vài nét về Thị thực Anh có thể bạn chưa biết

Làm sao khi bị thất lạc hành lý?
07/01/2019
Phân biệt hộ chiếu, visa, visa ngắn hạn, visa dài hạn, visa 10 năm…
29/01/2019

Vài nét về Thị thực Anh có thể bạn chưa biết

Chính sách thị thực Anh Quốc là chính sách được đưa ra bởi Chính phủ Quân Vương bệ hạ và các thuộc địa Hoàng gia. Vậy nên du khách phải xin thị thực nếu muốn được chấp thuận để vào Anh. Trước đây Anh thuộc thành viên Liên minh Châu Âu EU. Tuy nhiên nước này xin được rút không tham gia khối biên giới tự do Schengen.

Chính sách thị thực Anh Quốc nhìn chung khá giống với Chính sách visa khối Schengen. Miễn thị thực với tất cả các quốc gia giống của Schengen. Trừ Albania, Bosna và Hercegovina, Colombia, Gruzia, Macedonia, Moldova, Montenegro, Peru, Serbia, Ukraina, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Venezuela. Anh Quốc cũng miễn thị thực thêm với một vài nước: Belize, Botswana, Maldives, Nauru, Namibia và Papua New Guinea.

thi thuc anh

Có hai loại quá cảnh tại Anh Quốc theo luật Quá cảnh Anh Quốc – quá cảnh khu hạ cánh và quá cảnh khu nhà ga. Quá cảnh không cần thị thực với công dân các nước cần xin thị thực đã được hủy bỏ từ ngày 1 tháng 12 năm 2014. Và được thay thế bởi Luật Quá cảnh Anh Quốc. Nói chung, kể cả người “có quốc tịch được miễn thị thực quá cảnh trực tiếp tại khu hạ cánh” đều cần thị thực quá cảnh nếu quá cảnh tại Anh Quốc để đến các nơi khác của Khối Du hành Chung bao gồm Ireland.

Vài nét về thị thực Anh có thể bạn chưa biết

Quá cảnh khu hạ cánh

  • Chỉ được quá cảnh tại Sân bay London Heathrow, Sân bay Gatwick và Sân bay Manchester.
  • Chỉ được quá cảnh với người đến và đi bằng đường hàng không tới các điểm đến quốc tế khác ngoài Ireland vào cùng một ngày.
  • Chỉ được quá cảnh với những hành khách không rời khu hạ cánh và chưa đi qua quản lý hộ chiếu.
  • Liên quan tới những người cần thị thực để đến Anh Quốc nhưng có Thị thực quá cảnh trực tiếp ở khu hạ cánh. hộ chiếu của quốc gia được miễn thị thực quá cảnh hoặc người có giấy tờ miễn thị thực trực tiếp tại khu hạ cánh.

Quá cảnh khu nhà ga

  • Chỉ áp dụng với hành khách đến và đi bằng đường hàng không trước 23:59 ngày hôm sau mà cần đi qua quản lý hộ chiếu và chỉ rời tòa nhà của sân bay với mục đích quá cảnh.
  • Liên quan tới những người cần thị thực để đến Anh Quốc mà có Thị thực quá cảnh cho du khách hoặc giấy tờ miễn thị thực khu nhà ga.

Xin thị thực Anh không khó tuy nhiên chưa bao giờ dễ. Không phải cứ có tiền lã sẽ được vào Anh mà cần phải tuân thủ nghiêm ngặt chính sách thị thực của nước này. Rất nhiều trường hợp những người nổi tiếng quốc tế cũng đã phải ngao ngán quay về vì chưa gia hạn hoặc chưa kịp xin thị thực vào nước này. Ví dụ điển hình là tỉ phú người Nga Abramovic sở hữu CLB Chelsea. Ông cũng không được vào Anh vì lý chưa thể gia hạn thị thực./.

ctv
ctv