Làm sao khi bị thất lạc hành lý?

Vé máy bay giá rẻ dành riêng cho lao động Nhật Bản tại Happyfly
28/12/2018
Vài nét về Thị thực Anh có thể bạn chưa biết
16/01/2019
Vé máy bay giá rẻ dành riêng cho lao động Nhật Bản tại Happyfly
28/12/2018
Vài nét về Thị thực Anh có thể bạn chưa biết
16/01/2019

Làm sao khi bị thất lạc hành lý?

Thông thường khi đi nước ngoài bạn sẽ mang theo rất nhiều hành lý với giá trị không hề nhỏ. Vậy nên khi bị thất lạc hành lý chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng lo lắng. Đặc biệt, đối với vé máy bay lao động và du học sinh. Vì hầu hết họ đều là những người ra nước ngoài nước ngoài lần đầu nên rất dễ đến tình trạng để thất lạc hành lý. Vậy phải làm sao khi bị thất lạc hành lý? Điều này chắc hẳn khi đặt vé máy bay bạn sẽ không lưu tâm. Sau đây Happyfly sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

ve may bay lao dong

Thất lạc hành lý đối với vé máy bay lao động, du học, du lịch

Vì sao bị thất lạc hành lý

Khi bị thất lạc hành lý, nếu may mắn bạn sẽ được hãng liên hệ gửi hành lý về nhà hoặc đến địa chỉ bạn yêu cầu. Việc lấy hành lý sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn. Có thể giờ bay của chuyến này sát với giờ hạ cánh của chuyến kia khiến bạn không kịp để lấy hành lý. Hoặc do bạn ra nước ngoài lần đầu nên không biết phải lấy hành lý ở đâu.

Nếu khi transit cùng 1 hãng thì bạn sẽ không phải lo lắng về việc lấy hành lý. Vì hãng sẽ tự động chuyển hành lý sang chuyến tiếp theo cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn bay 2 hãng khác nhau thì việc này sẽ có phần lâu hơn. Bạn sẽ phải lấy hành lý của mình và tiếp tục ký gửi khi bay chuyến tiếp theo.

Mặc dù vậy, nếu bạn bay 2 hãng khác nhau nhưng cùng liên minh hàng không thì hành lý của bạn có thể sẽ được chuyển tiếp và bạn không phải ra ngoài lấy hành lý. Tuy nhiên không hẳn cứ cùng liên minh hàng không sẽ được chuyển tiếp đâu nhé. Bạn cần tìm hiều thật kỹ trước khi bay để tránh bị nhầm lẫn.

Khi hành lý bị lạc cần phải làm gì?

Bước 1: Đến Lost & Found điền thông tin

Bạn điền thông tin bạn sẽ đến, ghi rõ địa chỉ khách sạn bạn sẽ ở trong 7 ngày tới. Sau đõ hãng sẽ chuyển hành lý đến tận nơi cho bạn. Nên nhớ thông tin của bạn càng chi tiết sẽ càng tốt.

Bước 2: Lấy biên lai và gửi email cho bảo hiểm

Khi bị thất lạc hành lý bạn sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường. Bạn nên giữ lại biên lai Lost & Found. Ngoài ra, bạn nên giữ lại các hóa đơn mua hàng. Nếu hành lý của bạn có những đồ đạc mới mua để được bồi thường thỏa đáng.

Bạn không nên quá lo lắng khi bị thất lạc hành lý. Rất nhiều người đi du lịch bị thất lạc hành lý khiến tâm lý của họ bị ảnh hưởng rất nhiều. Điều này khiến cả chuyến đi trở nên kém vui thậm chí buồn hơn rất nhiều.

Nếu sau 2 ngày hành lý của bạn vẫn chưa tới thì bạn nên gọi điện trực tiếp đến Lost & Found để hỏi về tình trạng hành lý của mình. Sau khi bạn di chuyển đến nơi khác bạn cũng nên báo lại bằng cách gọi điện kết hợp gửi email. Để đảm bảo rằng họ sẽ chuyển hành lý của bạn về khách sạn mới bạn tới. Hoặc chuyển về địa chỉ tại Việt Nam nếu bạn yêu cầu.

Trường hợp đối với vé máy bay lao động và du học thì dễ hơn. Vì bạn không di chuyển nhiều nơi nên bạn chỉ cần ghi địa chỉ trường học hoặc đơn vị làm việc thật chính xác, hãng sẽ liên hệ để gửi hành lý cho bạn.

Bạn không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng đến chuyến đi của mình. Cứ thoải mái vui chơi vì nếu trường hợp xấu nhất xảy ra là hành lý bị thất lạc thì đã có bảo hiểm chịu trách nhiệm

Trên đây chỉ là lưu ý đối với hành lý thất lạc khi transit quốc tế. Còn khi bay nội địa thì bắt buộc bạn phải tự lấy hành lý và tự ký gửi ở chặng bay tiếp theo.

Khi đặt vé máy tại Happyfly bạn sẽ được hướng dẫn đầy đủ về các điều khoản và quy định khi bay. Happyfly là đơn vị chuyên về vé máy bay . Vé máy bay lao động, vé máy bay du học, vé máy bay du lịch với giá cạnh tranh. Cam kết hỗ trợ khách hàng hết mình tất cả những gì thuộc thẩm quyền và có thể can thiệp.

Chúc bạn có chuyến bay an toàn!

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

17

18

19

20

21

22

23

24

26

27

28

29

30

31

32

33

34

35

36

37

38

39

40

41

42

43

44

45

46

47

48

49

50

51

52

53

ctv
ctv