Tư vấn xin visa du lịch Đài Loan chưa bao giờ dễ đến thế

Visa Schengen là gì? Quyền năng của visa Schengen
01/11/2018
Tư vấn xin visa Nhật Bản giá rẻ tại Happyvisa
24/11/2018
Visa Schengen là gì? Quyền năng của visa Schengen
01/11/2018
Tư vấn xin visa Nhật Bản giá rẻ tại Happyvisa
24/11/2018

Tư vấn xin visa du lịch Đài Loan chưa bao giờ dễ đến thế

Không như các nước phát triển, xin visa Đài Loan không quá yêu cầu cao về tài chính và công việc. Thậm chí chỉ cần có bằng đại học là bạn đã có thể có visa. Hiện nay Đài Loan đang khuyến khích phát triển ngành du lịch. Vậy nên thủ tục tư vấn xin visa cũng trở nên dễ dàng hơn. Người Việt Nam đi du lịch Đài ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu lắm về quy trình làm visa này.

Những câu hỏi thường gặp khi tư vấn xin visa Đài Loan

Trường hợp nào thì được miễn visa?

Khi bạn có visa từ các nước phát triển như: Mỹ, Anh, Úc, Nhật, Hàn… Bạn chỉ cần điền vào đơn đăng ký miễn visa.

  • Bạn từng có visa Đài Loan (không mang ký hiệu FL hoặc X), hết hạn trong 10 năm trở lại đây. Bạn cũng chỉ cần điển vào đơn đăng ký miễn visa
  • Bạn chưa có visa Đài Loan và các nước phát triển, bạn đi du lịch theo nhóm (từ 5 người) theo diện du lịch từ các công ty lữ hành. Bạn chỉ cần nộp hồ sơ trước 7 ngày sẽ được miễn làm visa.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải làm lại visa giấy như bình thường. Nếu trong quá trình đăng ký online bạn bị trùng tên với người đã từng di trú bất hợp pháp.

Xin visa Đài Loan có phải phỏng vấn không?

Xin visa Đài Loan gần như không cần phỏng vấn. Tuy nhiên một vài trường hợp vẫn bị yêu cầu phỏng vấn. Có thể vì Đại sứ quán nghi ngờ hoặc chưa rõ về một thông tin gì đó của bạn nên muốn bạn giải trình làm rõ. Vậy nên bạn cứ thoải mái, tự tin, đừng nên tỏ thái độ sợ sệt hay lo lắng. Đặc biệt nếu bị phỏng vấn thì nên trả lời thành thật. Không nên giấu giếm bất cứ thông tin gì được hỏi.

Thủ tục tư vấn xin visa Đài Loan cần những gì?

Thủ tục tư vấn xin visa Đài Loan không quá rắc rối, những giấy tờ cơ bản bao gồm:

  • 02 hình 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký)
  • CMND (bản sao công chứng).
  • Sổ Hộ khẩu (bản sao công chứng).
  • Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn (bản sao công chứng).
  • Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động. Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao đăng ký kinh doanh. tờ khai thuế 3 tháng gầnnhất.

+ Nếu người xin visa đã nghỉ hưu cần cung cấp sổ lương hưu hoặc quyết định nghỉ hưu.

  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 5000usd (bản sao, công chứng), số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.

Bao lâu có kết quả visa Đài Loan?

Tùy vào yêu cầu của bạn muốn làm nhanh hay thường. Nếu làm khẩn chi phí sẽ chênh 25$ so với phí thông thường. Thời gian có visa từ 3 – 4 ngày làm việc. Nếu làm thường thời gian có visa khoảng 1 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ vào Đại sứ quán.

Nếu có dự định đi du lịch hay công tác Đài Loan bạn nên làm trước 1 tháng. Để bạn có thời gian sắp xếp công việc, đặt vé máy bay và chuẩn bị cho chuyến đi. Ngoài ra cũng tránh trường hợp hồ sơ bạn có vấn đề gì đấy khiến Đại sứ quán giữ visa của bạn lâu hơn.

Đơn vị dịch vụ nào hỗ trợ làm visa Đài Loan uy tín?

Happyvisa là đơn vị dịch vụ uy tín chuyên tư vấn xin visa đi Đài Loan và tất cả các nước. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc xử lý hồ sơ và tư vấn khách hàng. Happyvisa cam kết tỉ lệ đậu visa lên tới 99%./.

ctv
ctv