Xin visa Úc dễ hay khó?

Hồ sơ xin visa Canada năm 2021
29/07/0202
Hướng dẫn bạn làm visa Trung Quốc tự túc đậu 100%
17/08/2018
Hồ sơ xin visa Canada năm 2021
29/07/0202
Hướng dẫn bạn làm visa Trung Quốc tự túc đậu 100%
17/08/2018

Xin visa Úc dễ hay khó?

Bạn đang muốn xin visa Úc để đến du lịch hoặc thăm người thân. Tuy nhiên chưa biết thủ tục xin visa Úc khó hay dễ? Câu trả lời là dễ đối với người có kinh nghiệm… Và cực kỳ khó đối với những ai mới làm lần đầu. Sau đây Happyvisa sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm và lý do vì sao bạn bị rớt visa Úc nhé!

Xin visa Úc khó hay dễ?

Không phải cứ có visa Châu Âu, Mỹ là nghiễm nhiên có thể xin được visa Úc. Úc có hệ thống di trú độc lập nên việc làm visa không phụ thuộc hoàn toàn vào các quốc gia khác. Việc có visa của các nước lớn chỉ giúp cho tỉ lệ đậu visa của bạn được cao hơn mà thôi. Đồng nghĩa với việc không quyết định hoàn toàn đến khả năng đậu visa của bạn.

Tuy nhiên, với hộ chiếu trắng thì khả năng đến Úc của bạn là cực kỳ thấp. Lời khuyên dành cho bạn là bạn nên làm visa đến một số nước. như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản… trước khi muốn đến Úc.

Ngoài ra, độ tuổi còn quá trẻ cũng khó có thể làm visa Úc. Khi bạn còn đang trẻ, chưa có nguồn tài chính và công việc cũng không vững vàng. Nếu bạn xin visa đến Úc khả năng cao Đại sứ quán sẽ không chấp nhận và cho rằng bạn sang đấy sẽ trốn ở lại.

Khu vực bạn đến nằm trong vùng danh sách đen, có nhiều lao động bất hợp pháp. Đặc biệt kiều bào Việt Nam tại Úc chiếm một số lượng khá lớn. Vậy nên người Việt Nam xin visa Úc luôn khó khăn hơn nhiều so với các nước khác. Đại sứ quán sẽ cho rằng bạn có nhiều bạn bè người thân tại Úc. Khi đến Úc bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ để ở lại đấy luôn.

Trong quá trình chuẩn bị bạn phải đảm bảo hồ sơ của mình đầy đủ nhất có thể. Việc sắp xếp hồ sơ đúng trình tự một cách khoa học cũng sẽ được Đại sứ quán đánh giá cao. Trả lời phỏng vấn rụt rè, không đúng trọng tâm, không trung thực… cũng là lý do khiến bạn bị rớt visa Úc. Bạn nên dứt khoát trong từng câu trả lời. Trả lời đúng, không lắt léo… Có nhiều khi hồ sơ của bạn chưa được chuẩn lắm nhưng chuyên viên Đại sứ quán có thể châm chước cho bạn vì câu trả lời của bạn đấy.

Làm visa Úc còn khó hơn visa Mỹ đến vạn lần”. Nhiều người sau 5 lần 7 lượt rớt visa Úc đã phải thốt lên như vậy!

Có thể nói, làm thủ tục xin visa Úc không hề dễ. Chỉ dễ đối với những ai có kinh nghiệm. Tốt hơn hết bạn nên tìm cho mình một đơn vị dịch vụ uy tín để hỗ trợ tư vấn làm visa Úc hiệu quả. Liên hệ TỔNG ĐÀI: 1900.59.99.85 để được tư vấn miễn phí về thủ tục xin visa Úc và các nước.

ctv
ctv